Micheal Phelps vẫn là vua

0
Khi anh trồi lên mặt nước, mọi người hò reo, bấm máy liên tục. Khi anh rời làn bơi, đám đông réo gọi, kêu gào tên anh. Khi anh phát biểu, phóng viên hý hoáy ghi vào sổ tay những lời anh nói.
Micheal Phelps vẫn là vua - ảnh 1
Ở đâu có Phelps, ở đó có đông đảo người hâm mộ

Khi anh trồi lên mặt nước, mọi người hò reo, bấm máy liên tục. Khi anh rời làn bơi, đám đông réo gọi, kêu gào tên anh. Khi anh phát biểu, phóng viên hý hoáy ghi vào sổ tay những lời anh nói.

Anh chính là Michael Phelps, kình ngư đoạt 14 HCV Olympic. Phelps đã trở lại với mùa giải 2010 bằng 2 HCV đầu tiên ở giải Charlotte UltraSwim (bắc Carolina, thuộc hệ thống thi đấu Grand Prix 2010) vào tối thứ Sáu.

Ở cự ly 200m tự do, với thành tích 1’47”73, Phelps rút thắng Peter Vanderkaay (1’47’’77) chỉ trong tích tắc có 0,04 giây. 200m tự do cũng là 1 trong 8 nội dung mà Phelps từng đoạt HCV tại Bắc Kinh 2008. Nhưng cần lưu ý là tại giải VÐTG 2009, anh từng thất bại trước Paul Biedermann, và chỉ nhận HCB.

30 phút sau, kình ngư số 1 thế giới trở lại đường đua xanh ở nội dung 100m bướm. Phelps bắt đầu vượt dẫn sau 50m đầu tiên và duy trì khoảng cách này đến đích với thành tích 52”41.

Anh tươi cười với mọi người trong buổi họp báo sau giờ thi đấu và thừa nhận rằng: “Thành tích tập luyện gần đây của tôi chưa thật tốt. Tôi đang trở lại bằng bản năng của 1 người ham thích bơi lội hơn là 1 VÐV chuyên nghiệp. Tôi sẽ cải thiện mình trong thời gian tới”.

Micheal Phelps, nhân vật từng đoạt 14 HCV Olympic, 17 HCV thế giới đang là tâm điểm chú ý của cả làng bơi lội. Người hâm mộ chờ đợi từ đây đến lúc Phelps giải nghệ, thời điểm sau Olympic London 2012, anh sẽ lập thêm những kỳ tích gì. Nhưng trước hết, hãy chờ xem tại giải này, anh tiếp tục chinh phục 2 nội dung tiếp theo: 50m tự do và 100m ngửa như thế nào.

Hiếu Dân (AP, Telegraph)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm