Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM 2010:

Mông Cổ gây bất ngờ lớn

0
Ở chặng đấu thứ 13 diễn ra vào hôm qua từ Phan Rang đi Đà Lạt, các VĐV Mông Cổ (MC) đã gây bất ngờ lớn khi họ vươn lên dẫn đầu tổng sắp cả giải cá nhân lẫn đồng đội.
Mông Cổ gây bất ngờ lớn - ảnh 1
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ở chặng đấu thứ 13 diễn ra vào hôm qua từ Phan Rang đi Đà Lạt, các VĐV Mông Cổ (MC) đã gây bất ngờ lớn khi họ vươn lên dẫn đầu tổng sắp cả giải cá nhân lẫn đồng đội.

Ở những chặng đấu trước, các cua-rơ MC “giấu bài” không thể hiện sự mạnh mẽ của mình nên đã khiến các đội đua VN chủ quan. Thế nhưng, đến chặng đấu quan trọng chinh phục đèo Ngoạn Mục và đèo Prenn, các VĐV MC đã dễ dàng đánh bại tất cả các cua-rơ VN. Cán đích đầu tiên ở chặng đấu 13 với thành tích 3 giờ 43 phút 16 giây, tay đua MC Tuguldur (ảnh) đã vươn lên dẫn đầu áo vàng sau 13 chặng với thời gian 41 giờ 14 phút 56 giây, hơn Hồ Văn Phúc (Vĩnh Long - VL) xếp nhì 7 giây. Đội MC cũng dẫn đầu giải với thời gian 123 giờ 49 phút 09 giây, hơn đội VL xếp nhì đến 5 phút 35 giây.

Với cách biệt này, trong khi lực lượng của MC khá mạnh và giải chỉ còn 4 chặng đấu nữa là kết thúc, rất khó cho các đội trong nước có thể lật ngược được thế cờ. HLV Đỗ Thành Đạt (SG1) lắc đầu nói: “MC rất lợi hại, khi chỉ cần một chặng đấu họ đã giải quyết xong tất cả. Với những gì đã thể hiện qua chặng đầu này, tôi nghĩ MC sẽ đoạt cú đúp cả giải áo vàng và giải đồng đội chung cuộc”. Ở giải áo đỏ, Mai Nguyễn Hưng (Bảo vệ thực vật Sài Gòn 1) đã nắm chắc với 18 điểm, hơn Motoi Nara (VL) 4 điểm. Còn giải áo xanh vẫn đang là cuộc tranh chấp của Bùi Minh Thụy (VL) và Đỗ Tuấn Anh (ĐT) với cùng 49 điểm.

Về sự cố đánh nhau ở đích đến trong chặng trước, do thiếu những chứng cứ thuyết phục nên hướng xử lý của BTC chỉ là trừ điểm phong cách 2 đội Đồng Tháp và ADC Pharma chứ không áp dụng việc trừ giờ hay loại các VĐV xô xát khỏi đường đua. 

Q.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm