Một VĐV mất tích khi đang tập luyện ở Nhật Bản chuẩn bị dự Olympic 2020

0 Thanh Niên Online
Một VĐV cử tạ người Uganda đang tập luyện ở miền tây Nhật Bản chuẩn bị tranh tài Olympic Tokyo vào tuần tới đã bị mất tích.
VĐV cử tạ Julius Ssekitoleko của Uganda bất ngờ mất tích ở Nhật Bản /// AFP VĐV cử tạ Julius Ssekitoleko của Uganda bất ngờ mất tích ở Nhật Bản - AFP
VĐV cử tạ Julius Ssekitoleko của Uganda bất ngờ mất tích ở Nhật Bản
AFP
Theo hãng tin Kyodo ngày 16.7, các quan chức và cảnh sát địa phương đang cố gắng tìm tung tích của VĐV Julius Ssekitoleko sau khi đô cử này tập luyện chuẩn bị cho Olympic Tokyo. Trước khi mất tích, VĐV 20 tuổi tập luyện ở Izumisano, tỉnh Osaka và sau đó được phát hiện mất dạng khi một quan chức thành phố cố gắng xác định vị trí của anh để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Theo các quan chức thành phố Izumisano, Ssekitoleko xuất hiện lần cuối tại chỗ ở của mình vào khoảng 12 giờ 30 ngày 16.7.
Một VĐV mất tích khi đang tập luyện ở Nhật Bản chuẩn bị dự Olympic 2020 - ảnh 1

Các thành viên của đội Uganda tập luyện ở một nhà thi đấu tại Izumisano

CHỤP MÀN HÌNH

Sự việc này làm dấy lên những lo ngại về các biện pháp chống Covid-19 do ban tổ chức Olympic đưa ra. Theo quy định, các VĐV sẽ chỉ được phép đến các địa điểm được ấn định để tập luyện hoặc thi đấu và sẽ không tiếp xúc với người dân địa phương.
Đoàn thể thao Uganda đã đến sân bay Narita gần Tokyo vào ngày 19.6 chuẩn bị cho Olympic. Đây là những một trong những đoàn thể thao đầu tiên đến Nhật để tham dự Olympic 2020 (khai mạc vào ngày 23.7), nhưng 2 thành viên cho đến nay đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tất cả các thành viên của đoàn Uganda được yêu cầu gửi mẫu xét nghiệm để kiểm tra Covid-19 vào sáng 16.7, nhưng quan chức này ban tổ chức Olympic không nhận được mẫu của Ssekitoleko vào buổi trưa, theo Kyodo. Sau 2 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đoàn, các VĐV Uganda chỉ bắt đầu tập luyện ở thành phố phía tây Nhật Bản vào tuần trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm