Mùa cuối bóng chuyền sử dụng ngoại binh

0 Thanh Niên
Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch QG 2012 khởi tranh hôm nay tại Quảng Ninh (bảng A) và Hải Dương (bảng B) sẽ là mùa giải cuối cùng các CLB được quyền sử dụng ngoại binh, nhưng không vì thế mà không khí mua sắm cầu thủ ngoại suy giảm.

Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch QG 2012 khởi tranh hôm nay tại Quảng Ninh (bảng A) và Hải Dương (bảng B) sẽ là mùa giải cuối cùng các CLB được quyền sử dụng ngoại binh, nhưng không vì thế mà không khí mua sắm cầu thủ ngoại suy giảm.

Theo danh sách đăng ký thi đấu, có đến 21/24 đội thuê ngoại binh ở mùa giải 2012. 3 CLB nói không với ngoại binh là Long An (nam), Thông tin Liên Việt Bank, Cao su Phú Riềng (nữ). Thái Lan vẫn là nguồn cung cấp ngoại binh cho các CLB bóng chuyền VN khi có đến 10 tay đập đến từ Bangkok, trong đó vẫn có những ngôi sao như Wanchai (Đức Long Gia Lai), Kitsada (Tập đoàn dầu khí)… ngoài ra còn có các ngoại binh đến từ Trung Quốc, Myanmar, Fiji, Ukraina, Nga.

Dù các đội đều trang bị ngoại binh nhưng giới chuyên môn đánh giá cục diện vòng 1 khó có bất ngờ, khi các CLB mạnh sẽ tiếp tục khẳng định mình. Ở giải nam, Sacombank Biên phòng, Thể Công, Tràng An Ninh Bình sẽ tranh chấp 2 tấm vé nhất, nhì bảng A bởi các đội còn lại như Quân khu 9, Quân đoàn 4, Maseco TP.HCM vẫn nằm ở chiếu dưới. Bảng B là cuộc cạnh tranh giữa Sanest Khánh Hòa, Long An và Tập đoàn dầu khí. Đội có thể gây bất ngờ ở bảng này là Đức Long Gia Lai.

Ở giải nữ vẫn là cuộc chiến giữa bộ tứ mạnh truyền thống của bóng chuyền Việt Nam là VTV Bình Điền Long An. Thái Bình (bảng A) và Thông tin Liên Việt Bank, Ngân hàng Công thương (bảng B). Các đội có thể gây bất ngờ ở phía nữ là truyền hình Vĩnh Long, Vietsovpetro.

Ngày khai mạc hôm nay diễn ra 4 trận đấu: Tại Quảng Ninh (bảng A): Truyền hình Vĩnh Long - Quảng Ninh (nữ), Quân khu 9 - Quân đoàn 4 (nam); tại Hải Dương (bảng B): Cao su Phú Riềng - Lilama Hải Dương (nữ), Công an Phú Thọ - Sanest Khánh Hòa (nam).

Quỳnh Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.