'Mục tiêu của Ánh Viên là huy chương Olympic và ASIAD'

0 Thanh Niên Online
(TNO) 'Mục tiêu phấn đấu mà chúng tôi đặt ra cho Ánh Viên là đoạt huy chương Olympic 2016 và đoạt HCV ASIAD 2018', đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

(TNO) 'Mục tiêu phấn đấu mà chúng tôi đặt ra cho Ánh Viên là đoạt huy chương Olympic 2016 và đoạt HCV ASIAD 2018', đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

Ánh Viên phải nỗ lực nhiều hơn trong 3 năm tới để giành HCV ASIAD - Ảnh: Khả Hòa
Ánh Viên phải nỗ lực nhiều hơn trong 3 năm tới để giành HCV ASIAD - Ảnh: Khả Hòa
Tuy chưa đạt thành tích gì (ngoài kết quả vào vòng bán kết nội dung 200 m hỗn hợp) tại giải vô địch thế giới vào đầu tháng 8, nhưng tại Cúp bơi thế giới cũng đang diễn ra ở Nga, một giải đấu quy mô nhỏ hơn, Ánh Viên đã đoạt 1 HCB và 1 HCĐ.
Ông Nguyễn Đức Hạnh nói: “Chúng tôi cảm thấy phấn khởi vì Viên đã thành công bước đầu. Điều đó càng khẳng định đường đi mà chúng tôi đã vạch ra cho Viên đến thời điểm này là hoàn toàn chuẩn xác và không lệch hướng. Quá trình đầu tư cho Viên vẫn đang diễn ra có hệ thống, có chiều sâu hơn dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng cục TDTT, quyết tâm của hiệp hội và sự góp sức mạnh mẽ về tiền của từ các tổ chức có liên quan, bao gồm cơ quan chủ quản của Viên. Kế hoạch về mặt tài chính chắc chắn sẽ còn “đậm” hơn bởi thể thao nhà nghề phải có kinh tế mạnh, tay không làm sao bắt được “giặc”.
HCV ASIAD và huy chương Olympic đều nằm trong định hướng phấn đấu không chỉ của riêng Viên mà đó còn là nhiệm vụ cấp thiết của chúng tôi”. Ông Hạnh nhấn mạnh chi tiết, trong chiến lược dài hơi mà Viên đang thụ hưởng, việc mạnh dạn từ bỏ môi trường tập huấn tại Trung Quốc để đưa cô sang Mỹ, cho dù chi phí cao hơn rất nhiều, đã cho quả ngọt.
Dù vậy, hôm qua ở nội dung 400 m tự do, Ánh Viên chỉ đứng thứ 6/7 VĐV ở đợt bơi thứ 3 vòng loại với thành tích 4 phút 24 giây 77 và xếp thứ 15/17 VĐV tranh tài ở nội dung này.
Ông Nguyễn Trọng Hổ, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 Tổng cục TDTT, lý giải: “Viên đang trong giai đoạn phát triển khá toàn diện nhưng ở tầm châu Á hay thế giới, không thể “ôm đồm” một lúc từng đấy nội dung được. Viên cần được tập trung vào một đến hai mũi nhọn nhất định bởi một VĐV đỉnh cao chỉ mạnh tối đa 1 - 2 nội dung. Có thể mừng cho Viên vì thành tích ở nội dung hỗn hợp tăng tiến dần theo từng giải đấu mà Viên tham gia. Còn các nội dung khác ở đấu trường lớn nên hạn chế để Viên phải bung quá nhiều sức không cần thiết”.
'Mục tiêu của Ánh Viên là huy chương Olympic và ASIAD' - ảnh 2Ánh Viên có 1 HCB và 1 HCĐ tại chặng 1 Cúp thế giới 2015 - Ảnh chụp màn hình
Nhận xét của ông Nguyễn Trọng Hổ khá chính xác. Bởi rạng sáng nay (13.8, giờ Việt Nam), Ánh Viên đã có thêm một tấm huy chương nữa tại Cúp bơi lội thế giới 2015 khi về hạng nhì ở nội dung 400m hỗn hợp. 
Trong loạt bơi chung kết nội dung 400m hỗn hợp, Ánh Viên thi đấu ở đường bơi số 6 và cô đã về đích với thành tích 4 phút 40 giây 79, trong khi Hosszu đã xuất sắc giành HCV với thời gian 4 phút 36 giây 25. Người về đích thứ 3 là Lara Grangeon (Pháp) có thành tích 4 phút 41 giây 54.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm