Ngành thể thao sắp 'hiệp thương' với các Bộ về ASIAD 18

4 Thanh Niên Online
(TNO) Trước khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định cuối cùng về việc Việt Nam (VN) có đăng cai ASIAD 18 năm 2019 hay không, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) sẽ phải ngồi lại với các Bộ, ngành để bàn về kinh phí tổ chức.

(TNO) Trước khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định cuối cùng về việc Việt Nam (VN) có đăng cai ASIAD 18 năm 2019 hay không, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) sẽ phải ngồi lại với các Bộ, ngành để bàn về kinh phí tổ chức.

>> World Bank không cho Việt Nam vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18
>> Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: 'Nếu thấy phương án ASIAD 18 khả thi, đảm bảo mới làm
>> Tổ chức ASIAD 18 phải tiết kiệm tối đa

 Ngành thể thao sắp 'hiệp thương' với các Bộ về ASIAD 18 - ảnh 1
Ngành thể thao Việt Nam vẫn bảo vệ quan điểm sẽ tổ chức ASIAD với kinh phí 150 triệu USD - Ảnh: Ngô Nguyễn

Hôm nay, 10.4, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Phan Đình Tân - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ VH-TT-DL đang rà soát lại đề án đăng cai ASIAD 18 năm 2019 và sẽ bố trí thời gian sớm nhất, dự kiến sang tuần sau, chủ trì cuộc họp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư cùng các cơ quan có liên quan khác, để bàn cụ thể hơn về kế hoạch chuẩn bị tổ chức.

Thời gian qua, Bộ đã nhận được các phản biện từ các Bộ, ngành và trong cuộc họp tới đây, Bộ VH-TT-DL sẽ một lần nữa thuyết trình lại phương án cụ thể của việc tổ chức, báo cáo rõ các khoản chi sát với thực tế. Chúng tôi muốn thực hiện quá trình chuẩn bị một cách rõ ràng, công khai, minh bạch”.

Cách đây ít ngày, Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam đã giao cho Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức ASIAD 18 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông và các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể dục thể thao nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng.

Từ đó xác định rõ những khó khăn, vướng mắc, bất cập hiện nay (thiếu cơ chế, chính sách, nội dung quy định chưa phù hợp hoặc những khó khăn trong quá trình triển khai), trên cơ sở đó đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung những cơ chế, chính sách cần thiết, phù hợp trong từng thời kỳ, những giải pháp cụ thể đẩy mạnh triển khai cơ chế, chính sách hiện hành.

Trong công văn chỉ đạo, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, nghiên cứu chính sách ưu đãi, miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư, hỗ trợ, tài trợ cho các hoạt động thể dục, thể thao, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Theo thông tin chúng tôi được biết, ngành thể thao vẫn bảo vệ quan điểm sẽ tổ chức ASIAD với kinh phí 150 triệu USD. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thuyết phục được Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch Đầu tư.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí Dân

Trí Dân

Ngành thể thao nên nhớ rằng các vị làm thể thao là vì nước vì dân VN, nhưng hiện tại dân VN chưa thấy cần thiết nên đã kiến nghị lên Chính phủ VN là không đăng cai nữa, vậy thì các vị vẫn còn cố gắng thực hiện thử hỏi các vị vì ai mà làm? Hãy trả lời đi, các vị phải đặt lợi ích của đất nước của dân lên hàng đầu, đừng vì lợi ích cá nhân ngành mình.
Bao(hcm)

Bao(hcm)

Nếu quả thực, chỉ 150 triệu USD mà tổ chức thành công thì rất nên thưởng huân chương cho ngành. Bằng không, họ cũng nên tự đưa ra chế tài: TỰ XỬ. Nói như ông Hoàng Vĩnh Giang hôm trước, nếu rút lui, ta sẽ bị họ tẩy chay sau này. Và, xin kiểm tra lại thông tin trên. Nếu đúng, thì nghiến răng mà làm, xem nó như MỘT CƠN BÃO LỚN TÀN PHÁ VN, như lâu nay chúng ta vẫn hứng chịu đó, nói như cách đó cho khỏi phải suy nghĩ nhiều. Chúng ta dù sao cũng bị bão lụt tàn phá liên miên, quen quá rồi !
Quang Vinh

Quang Vinh

"Theo thông tin chúng tôi được biết, ngành thể thao vẫn bảo vệ quan điểm sẽ tổ chức ASIAD với kinh phí 150 triệu USD". Phóng lao thì phải theo lao. Được thì ăn, thua đâu có phải đền mà sợ.
Hùng

Hùng

150 triệu USD thì xây dựng được biết bao khu công nghiệp, bao nhiêu làng nghề, trường học? Đừng vì cái vinh quang nhất thời mà để gánh nặng nợ nần lên vai con cháu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm