Ngày hội lớn của võ cổ truyền

0 Thanh Niên
Làng võ cổ truyền Việt Nam đang tất bật chuẩn bị giải đấu quốc tế lần thứ 3 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Q.11, TP.HCM từ ngày 25.7 và bế mạc ngày 28.7.

Làng võ cổ truyền Việt Nam đang tất bật chuẩn bị giải đấu quốc tế lần thứ 3 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Q.11, TP.HCM từ ngày 25.7 và bế mạc ngày 28.7.

Dự kiến có khoảng 30 đoàn quốc tế đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 200 VĐV tham dự. Phía Việt Nam cũng có 15 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành. Sau đó các đoàn võ nước ngoài sẽ ra miền Trung dự Festival võ thuật Bình Định.

Đây là sự kiện võ thuật - văn hóa lớn, đánh dấu một bước trưởng thành của võ truyền thống dân tộc. Các dòng võ Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ ở các nước châu Âu, châu Phi, châu Úc và châu Mỹ đang tìm đường về với nguồn cội.

Võ sư Lê Kim Hòa, Phó trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Nét mới của giải năm nay là có thi đấu đối kháng trên võ đài. Hai lần trước đây chỉ tổ chức thi quyền bắt buộc và quyền tự chọn. Các võ sĩ trong và ngoài nước đến với giải đấu lần này sẽ có cuộc tranh tài quyết liệt và hấp dẫn. Đây cũng là sự khẳng định sức sống và sự phát triển của võ cổ truyền Việt Nam trên thế giới”.

C.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban tổ chức Olympic 2020 cho rằng VĐV Elija Godwin và Lynna Irby đã trao gậy cho nhau ở khu vực sai quy định /// AFP

Olympic 2020: Điền kinh Mỹ và nỗi ám ảnh… trao tín gậy

Rút cuộc, đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp của Mỹ đã khiếu nại thành công và sẽ trở lại tranh tài trong đợt chạy chung kết vào lúc 19 giờ 35 tối nay (31/7), tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những sự kiện đáng lưu ý nhất của môn thể thao “nữ hoàng” ở kỳ Olympic này.
Usain Bolt đang giữ kỷ lục thế giới về chạy đua 100m và 200m /// Reuters

Olympic 2020: Hoang vắng sau Usain Bolt!

Một trong những cuộc thi luôn được xem là tâm điểm của bất cứ kỳ Olympic mùa hè nào, đang diễn ra tại Tokyo 2020: cự ly chạy 100m nam của môn điền kinh.