Ngày thi đấu xuất sắc của Lê Nguyệt Minh

0 Thanh Niên Online

Dù chỉ về nhì chặng 4 của giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp ống nhựa Hoa Sen từ TP Ban Mê Thuột (Đăk Lăk) đi thị trấn Chư Sê  (Gia Lai) với chiều dài 142 km diễn ra hôm qua, 6.12, nhưng Lê Nguyệt Minh (VUS TP.HCM) đã củng cố được điểm áo xanh và còn giúp VUS TPHCM vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau 4 chặng.

Đây là chặng đua được xem là rất khó khăn cho các cua-rơ khi phải liên tục vượt qua những con dốc cao và gió ngược. Ngay từ khi xuất phát chặng đua, một tốp hơn 10 tay đua đã thoát khỏi đoàn đông trong đó có Lê Nguyệt Minh. Dù không được đánh giá cao ở những chặng đua đèo dốc, nhưng tay đua của VUS TPHCM đã cùng tốp đông này liên tục dẫn đầu trong suốt chặng đua và đã hai lần giành chiến thắng ở giải thưởng dọc đường.

Ngày thi đấu xuất sắc của Lê Nguyệt Minh - ảnh 1
Các tay đua phải vượt qua nhiều con dốc cao
MINH TÂN

Chính việc mất quá nhiều sức ở suốt chặng đua này, vì vậy tại đích đến ở thị trấn Chư Sê, Nguyệt Minh đã để thua trong cú nước rút trước Hà Kiều Tấn Đại (BTV Đại Nam Bình Dương) để nhì chặng sau 4 giờ 3 phút 11 giây.

Với 10 điểm thưởng dọc đường cùng 12 điểm tại đích đến, Nguyệt Minh đã tiếp tục tạo khoảng cách khá xa trên bảng xếp hạng áo xanh với 50 điểm và hơn người xếp thứ hai là Hà Kiều Tấn Đại đến 26 điểm.

Ngày thi đấu xuất sắc của Lê Nguyệt Minh - ảnh 2
Hà Kiều Tấn Đại về nhất chặng 4
MINH TÂN

Không những vậy, với những nỗ lực của mình trong chặng đua này, Lê Nguyệt Minh còn giúp VUS TPHCM vươn lên dẫn đầu giải đồng đội khi vượt qua Dược Domesco Đồng Tháp đúng 1 giây trên bảng tổng sắp. Trong khi đó, tay đua Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) dù chỉ về trong tốp 2 nhưng vẫn giữ được chiếc áo vàng sau 4 chặng đua.

Ngày mai 6.12, chặng 5 của giải sẽ tiếp tục thi đấu từ Gia Lai đi Kontum với lộ trình dài 92 km hứa hẹn sẽ diễn ra rất hấp dẫn và bất ngờ ở cuộc tranh chấp áo vàng và đồng đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm