Ngày xuân xem Trạng cờ đất Việt

0 Thanh Niên
Nhằm chào xuân 2016 đồng thời để các cao thủ trên cả nước có dịp phân tài cao thấp, giải đấu Trạng cờ đất Việt quy tụ các cao thủ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam đã được tổ chức tại cố đô Hoa Lư (Ninh Bình).
Nhằm chào xuân 2016 đồng thời để các cao thủ trên cả nước có dịp phân tài cao thấp, giải đấu Trạng cờ đất Việt quy tụ các cao thủ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam đã được tổ chức tại cố đô Hoa Lư (Ninh Bình).
Ngày xuân xem Trạng cờ đất Việt - ảnh 1Các cao thủ phải mặc trang phục cổ xưa ở giải đấu Trạng cờ đất Việt - Ảnh: Hữu Bình
Đây không phải là giải đấu chính thống trong hệ thống cờ tướng VN, nhưng người chiến thắng rất danh giá bởi sẽ được trao danh hiệu Trạng cờ và được dân trong làng nhìn nhận như kỳ tài đất Việt.
Chính yếu tố đó khiến tất cả kỳ thủ đều háo hức góp mặt, còn người hâm mộ cũng chờ đợi những bùng nổ và bất ngờ qua từng ván cờ đề chiêm ngưỡng các danh thủ thi triển “nội công” thâm hậu. Để có thể góp mặt ở VCK tại Ninh Bình (diễn ra trong hai ngày 23 - 24.1), những kỳ nhân của làng cờ phải đứng trong hai vị trí đầu của ba miền, nghĩa là cuộc sát hạch đã gay cấn từ vòng loại chứ không chờ đến VCK. 8 cao thủ, gồm 2 người đứng đầu miền Bắc, 2 người miền Trung, 2 người miền Nam, đã trải qua hàng loạt trận đấu mướt mồ hôi mới cùng 1 kỳ thủ được BTC đặc cách mời và 1 kỳ thủ chủ nhà giành vé tranh VCK. Chính sự cạnh tranh gay gắt đó mà Trạng cờ ở mùa giải trước là Phạm Phụ Khương không thể bước qua được vòng đấu bảng.
Người tạo được ấn tượng nhất với giới hâm mộ là Túy Kỳ Tiên Trềnh A Sáng, trong trận bán kết với kỳ thủ cùng miền Nam Võ Minh Nhất, kỳ thủ TP.HCM lật ngược thế cờ ở những nước cuối để vào tranh chung kết gặp cao thủ miền Trung Tôn Thất Nhật Tân. Với những nước cờ biến hóa và chủ động một cách linh hoạt cộng với nhiều nước đánh táo bạo, A Sáng giành chiến thắng và trở thành Trạng cờ VN năm 2016. Người đoạt hạng ba là “Đông Phương Bất Bại” Trần Văn Ninh sau khi hạ cao thủ Võ Minh Nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm