Nghi can trong đường dây cung cấp chất kích thích cho các VĐV Tây Ban Nha tự sát

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cựu vận động viên Alberto Leon, nghi can trong vụ điều tra doping trong giới thể thao Tây Ban Nha, đã tự vẫn tại nhà người thân ở ngoại ô thủ đô Madrid, theo cảnh sát nước này.
Nghi can trong đường dây cung cấp chất kích thích cho các VĐV Tây Ban Nha tự sát - ảnh 1

(TNO) Cựu vận động viên Alberto Leon, nghi can trong vụ điều tra doping trong giới thể thao Tây Ban Nha, đã tự vẫn tại nhà người thân ở ngoại ô thủ đô Madrid, theo cảnh sát nước này.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết Leon được phát hiện chết trong tư thế treo cổ hôm 10.1, đồng thời xác nhận đây là một vụ tự vẫn.

Cựu vận động viên xe đạp leo núi vốn bị buộc tội buôn bán các chất cấm và xâm hại sức khỏe công cộng trong cuộc điều tra có tên Greyhound được đưa ra ánh sáng vào tháng trước. Leon bị cáo buộc cung cấp chất kích thích cho các vận động viên của Tây Ban Nha.

Nổi tiếng nhất trong đường dây này là nhà vô địch thế giới môn chạy vượt rào Marta Dominguez và bác sĩ Eufemiano Fuentes, người cũng dính líu vào một cuộc điều tra khác có tên Puerto được phát động vào năm 2006 vốn tập trung vào môn đua xe đạp.

Những người khác bị buộc tội trong chiến dịch Greyhound gồm có HLV của Dominguez - Cesar Perez, vận động viên điền kinh Alberto Garcia, HLV thể lực Manuel Pascua Piqueras và người đại diện Jose Alonso Valero.

Cảnh sát Tây Ban Nha phát động cuộc điều tra vào tháng 4.2010 sau khi phát hiện một nhóm người có các hoạt động hỗ trợ những vận động viên hàng đầu sử dụng chất kích thích.

Greyhound là chiến dịch điều tra thứ ba của cảnh sát Tây Ban Nha nhắm vào việc sử dụng chất kích thích của giới thể thao nước này trong những năm gần đây, sau chiến dịch Puerto và Grial vốn được thực hiện vào năm 2009.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm