Nghịch lý cầu lông Việt Nam

0 Thanh Niên
Một số tay vợt VN đủ điều kiện tham dự giải cầu lông Yonex Sunrise VN mở rộng 2015 diễn ra từ ngày 24 - 30.8 tại TP.HCM nhưng lại từ chối tham gia chỉ để nhắm đến mục tiêu khác hoặc “chạy” ra nước ngoài thi đấu.
Một số tay vợt VN đủ điều kiện tham dự giải cầu lông Yonex Sunrise VN mở rộng 2015 diễn ra từ ngày 24 - 30.8 tại TP.HCM nhưng lại từ chối tham gia chỉ để nhắm đến mục tiêu khác hoặc “chạy” ra nước ngoài thi đấu.
Nghịch lý cầu lông Việt Nam - ảnh 1Cao Cường chủ động không dự giải Grand Prix để tập trung cho giải vô địch quốc gia diễn ra giữa tháng 9 - Ảnh: Ngô Nguyễn
Là giải đấu nằm trong hệ thống Grand Prix của Liên đoàn Cầu lông TG (BWF), giải cầu lông VN mở rộng có tổng giá trị tiền thưởng là 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng). Theo danh sách mà BWF chọn lựa có đến 6 tay vợt VN, nhưng chỉ 4 người góp mặt là Tiến Minh (hạng 34 TG), Hoàng Nam (hạng 508 TG) ở nội dung đơn nam và Vũ Thị Trang (hạng 39 TG), Nguyễn Thị Sen (hạng 423 TG) ở giải đơn và đôi nữ. 2 tay vợt khác đủ điều kiện là Phạm Cao Cường (hạng 207 TG, đơn nam), Phạm Như Thảo (hạng 284, đơn nữ) lại không tham dự.
Phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM Huỳnh Ngọc Liên giải thích do Cao Cường đang bận tập huấn ở Indonesia nên xin không dự giải. Nhưng qua tìm hiểu được biết, Cao Cường chủ động không dự giải này để tập trung cho giải vô địch quốc gia diễn ra giữa tháng 9. Đây là giải đấu mà Tiến Minh không tham dự nên tay vợt này “gánh” nhiệm vụ bảo vệ HCV đơn nam cho TP.HCM. Trong khi đó, toàn bộ các tay vợt Hà Nội như Phạm Như Thảo, Lê Thu Huyền không đăng ký tham dự giải trên sân nhà nhưng lại ra nước ngoài tranh tài 2 giải quốc tế có đẳng cấp thấp hơn tại Bulgaria và Slovakia.
Rõ ràng cầu lông VN đang tồn tại nghịch lý khó hiểu. Những giải đấu quốc tế có chất lượng trên sân nhà là cơ hội để rèn luyện tốt, tích lũy và trui rèn kinh nghiệm thì một số tay vợt VN có đẳng cấp lại quay lưng để chăm chăm kiếm huy chương ở các giải đấu trong nước vốn không có điểm tựa để phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?