Ngỡ ngàng việc á quân SEA Games bị loại khỏi đội tuyển điền kinh Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.2, Tổng cục TDTT đã có quyết định triệu tập 15 VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam nhóm 2 tập trung từ ngày 1.3 và thật ngỡ ngàng khi không có tên đương kim á quân SEA Games 30 Nguyễn Văn Lai.
Nguyễn Văn Lai (số áo 325) từng giành 4 HCV SEA Games /// Tân Lam Nguyễn Văn Lai (số áo 325) từng giành 4 HCV SEA Games - Tân Lam
Nguyễn Văn Lai (số áo 325) từng giành 4 HCV SEA Games
Tân Lam
Để chuẩn bị cho các mục tiêu khác nhau, Tổng cục TDTT ban hành các quyết định triệu tập khác nhau đối với đội tuyển điền kinh Việt Nam. Đội tuyển nhóm 1 được tập trung vào đầu năm nay, để phục vụ kế hoạch giành chuẩn dự Olympic còn nhóm 2 phục vụ SEA Games 31 năm 2021.
Tại SEA Games 30 Nguyễn Văn Lai đoạt HCĐ SEA Games 30 nội dung 10.000 m nam. Còn nội dung 5.000 m nam, chỉ số thành tích của Lai khá tốt nhưng anh chỉ đoạt HCB bởi vấp phải đối thủ cực mạnh là VĐV gốc Thái Lan nhập tịch từ Mỹ.
Nguyễn Văn Lai không có tên ở danh sách tập trung nhóm 1 vì anh khó có cơ hội lấy chuẩn Olympic, nhưng việc á quân SEA Games bị loại khỏi danh sách nhóm 2 là điều khá khó hiểu. Trong suốt mấy năm vừa qua, ở cả cự ly 5.000 m, 10.000 m nam, VĐV sinh năm 1986 này không có đối thủ và luôn thống trị ở giải vô địch điền kinh quốc gia. Lai vẫn hoàn toàn có cơ hội tranh chấp huy chương tại SEA Games 31 năm 2021 khi đại hội diễn ra tại sân nhà.
Ngỡ ngàng việc á quân SEA Games bị loại khỏi đội tuyển điền kinh Việt Nam - ảnh 1

Nguyễn Văn Lai từng giành HCV SEA Games

Tân Lam

Chia sẻ với Báo Thanh Niên ngày 2.3, Nguyễn Văn Lai cho biết, anh khá buồn và hụt hẫng khi đọc quyết định triệu tập không có tên mình. Cá nhân Lai cảm thấy mình đang đạt phong độ ổn định và duy trì sự ổn định đó trong thời gian dài.
VĐV đang đầu quân cho đơn vị Quân Đội này đã từng giành 4 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ SEA Games. Trong đó SEA Games năm 2013 giành 2 HCV, SEA Games năm 2015 đoạt 1 HCV, SEA Games năm 2017 giành 1 HCV, 1 HCB.
Ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn Điền kinh Tổng cục TDTT, cho hay sau SEA Games 30, VĐV Nguyễn Văn Lai cùng một số VĐV khác đã xin phép không lên tập trung đội tuyển vì lý do gia đình. Trao đổi với Báo Thanh Niên, Nguyễn Văn Lai cho biết: “Thực ra, tôi xin phép là trước thời gian diễn ra SEA Games. Sau khi vẫn giành thành tích tại SEA Games 30, tôi được HLV Trần Văn Sỹ động viên, khích lệ ở lại đội tuyển. Giờ tôi không được tập trung, quả là cảm thấy rất hẫng hụt”. HLV Trần Văn Sỹ nói rằng, cơ hội lên tuyển của Nguyễn Văn Lai vẫn còn nếu như anh thi đấu tốt tại giải Việt dã Báo Tiền Phong vào cuối tháng 3 tới đây.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm