Ngỡ ngàng với khả năng đánh bóng bằng cả hai tay của tay vợt 12 tuổi

0 Thanh Niên Online
Thế giới quần vợt đã phải ‘sửng sốt’ trước kỹ năng của một tay vợt 12 tuổi có kỹ thuật được kỳ vọng sẽ thay đổi tương lai của môn thể thao này.
Teodor Davidov chơi quần vợt bằng cả hai tay /// Twitter Teodor Davidov chơi quần vợt bằng cả hai tay - Twitter
Teodor Davidov chơi quần vợt bằng cả hai tay
Twitter
Đoạn video về tay vợt trẻ tài năng Teodor Davidov đã gây chú ý trên mạng xã hội sau khi cậu bé thể hiện chiến thuật đánh thuận tay hiếm thấy của mình ở cả hai tay trái và phải, bỏ qua hoàn toàn cách đánh trái tay truyền thống.
Những hình ảnh được ghi lại khi Davidov tham dự giải đấu dành cho lứa tuổi dưới 12 ở Mỹ vào cuối tuần qua đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng những người yêu thích quần vợt. Davidov giao bóng bằng tay trái nhưng khi bóng được đánh về trái tay thì cậu bé lại nhanh chóng chuyển vợt qua tay phải để tiếp tục thực hiện cú đánh.

Ngỡ ngàng với khả năng đánh bóng bằng cả hai tay của tay vợt 12 tuổi

Khi chứng kiến những pha đánh bóng không tưởng của cây vợt trẻ tuổi, chuyên gia quần vợt Blair Henley đã nhận xét: “Sở hữu khả năng thuận cả hai tay như vậy thật là tuyệt vời. Không phải tay vợt nào cũng làm được như vậy, đặc biệt là cậu bé chỉ mới 12 tuổi thôi. Teodor thật sự là một tài năng mới trong quần vợt. Bạn hãy tưởng tượng một trận đấu mà đối thủ của cậu bé là Rafael Nadal thì nó sẽ tuyệt vời như thế nào.”
Cây viết kỳ cựu về quần vợt Christopher Clarey cho biết Davidov khiến anh nhớ đến Yevgeniya Kulikovskaya, tay vợt thuận hai tay cuối cùng lọt vào một giải đấu lớn. Trong sự nghiệp của mình, Kulikovskaya đã đạt vị trí thứ 91 thế giới cùng với 8 danh hiệu tại ITF tour. Với khả năng “đổi đòn” của mình, nữ VĐV người Nga cũng đã có được 4 danh hiệu đánh đôi WTA.
Ngỡ ngàng với khả năng đánh bóng bằng cả hai tay của tay vợt 12 tuổi - ảnh 1

Teodor Davidov được xem lài năng hiếm hoi của quần vợt thế giới

Twitter

Với khả năng phi thường của mình, Teodor Davidov nhận được rất nhiều kỳ vọng có thể phát triển thành một ngôi sao của quần vợt trong tương lai gần. Thậm chí, những cú thuận tay của cậu bé sẽ giúp phát triển quần vợt theo một hướng đi rất mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm