Ngôi sao bóng rổ Mỹ tiết lộ những triệu chứng lạ của Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngôi sao Rudy Gobert (CLB Utah Jazz) người khiến Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) phải hoãn vô thời hạn vừa tiết lộ rằng, anh bị mất khứu giác và vị giác khi bị nhiễm Covid-19.
Rudy Gobert đã khiến NBA hoãn vô thời hạn /// AFP Rudy Gobert đã khiến NBA hoãn vô thời hạn - AFP
Rudy Gobert đã khiến NBA hoãn vô thời hạn
AFP
Ngôi sao Rudy Gobert đã khiến NBA tạm hoãn do anh dương tính với Covid-19. Hiện, Rudy Gobert đang điều trị bệnh nhưng đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất. Rudy Gobert tiết lộ rằng anh có 4 ngày khổ sở vì mất khứu giác và vị giác, không cảm nhận được mùi vị. Vì thế, anh ăn uống cho qua bữa chứ không ngon lành gì.
Đây được xem là triệu chứng ít được nhắc đến của Covid-19. Chính vì thế, anh đã lên twitter để hỏi rằng, có bệnh nhân nào gặp trường hợp tương tự như anh gặp phải hay không?
Chính Rudy Gobert đã lây nhiễm cho người đồng đội Donovan Mitchell, ngoài ra cũng có 4 VĐV của CLB Brooklyn Nets, cũng bị dương tính Covid-19.
Gobert đã có lời xin lỗi về những người vì anh mà nhiễm bệnh. Như để chuộc lỗi của mình, ngôi sao bóng rổ đã đóng góp 500.000 USD cho các hoạt động ở Pháp và Mỹ trong việc chống dịch Covid-19.
Tình đến 18 giờ chiều ngày 23.3, đã có đến 14.790 người trên thế giới chết vì Covid-19.
Tờ The New York Times ngày 23.3 dẫn nghiên cứu của nhóm khoa học gia Anh cho thấy những người đột ngột mất khả năng cảm nhận mùi vị có thể là “người nhiễm tiềm ẩn” nhưng chưa có các triệu chứng khác của Covid-19.
Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tai - mũi - họng cho biết khoảng 1/3 bệnh nhân Covid-19 tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Ý cho biết họ bị chứng mất cảm giác mùi.
“Tại Hàn Quốc, nơi nhiều xét nghiệm được thực hiện, 30% bệnh nhân dương tính từng có triệu chứng chính là mất cảm giác mùi”, theo thông cáo chung của chủ tịch Hiệp hội chuyên khoa mũi Anh Claire Hopkins và chủ tịch Hiệp hội Tai – Mũi – Họng Anh Nirmal Kumar.
Hai giáo sư này cho biết nhiều bệnh nhân Covid-19 trên thế giới chỉ có triệu chứng mất cảm giác mùi vị, trong khi không có các triệu chứng thông thường như sốt và ho. “Iran ghi nhận sự gia tăng đột ngột các trường hợp mất cảm giác mùi, và nhiều đồng nghiệp tại Mỹ, Pháp và Ý cũng nhận thấy tương tự”, theo thông cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm