Người hâm mộ môn billiards 3 băng hưởng lợi từ cuộc chiến nội bộ của Kozoom

0 Thanh Niên Online
Trang web độc quyền trực tiếp các giải đấu billiards 3 băng đỉnh cao thế giới Kozoom.com vừa ra quyết định tạm thời ngưng trực tiếp giải World Cup Antalya sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 17.2 tới đây tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Người hâm mộ billiards 3 băng có thể được xem miễn phí World Cup Antalya /// Minh Tân Người hâm mộ billiards 3 băng có thể được xem miễn phí World Cup Antalya - Minh Tân
Người hâm mộ billiards 3 băng có thể được xem miễn phí World Cup Antalya
Minh Tân
Trong hơn một năm qua, những người hâm mộ bộ môn billiards 3 băng thế giới đã chứng kiến “cuộc chiến” mâu thuẫn của Liên đoàn billiards thế giới (UMB) và Hiệp hội billiards chuyên nghiệp (PBA) vừa mới ra đời vào đầu năm ngoái. Trong khi UMB đã từ lâu đứng ra tổ chức những giải đấu hàng đầu thế giới như World Cup hay Vô địch thế giới thì PBA cũng thu hút những cơ thủ khác bằng những tour đấu có giải thưởng rất cao.
Dù cả hai đã từng ngồi lại thương thảo để tìm tiếng nói chung, nhưng những cuộc gặp gỡ đó vẫn không thành công. Chính vì vậy, rất nhiều cơ thủ hàng đầu thế giới như tay cơ số 1 thế giới Federeric Caudron, Eddy Leppen, Dương Anh Vũ, Mã Minh Cẩm cùng nhiều tay cơ hàng Hàn Quốc chấp nhận rời bỏ UMB để thi đấu tại các giải của PBA.
Người hâm mộ môn billiards 3 băng hưởng lợi từ cuộc chiến nội bộ của Kozoom - ảnh 1

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện thường xuyên được góp mặt ở World Cup

Minh Tân

Chính vì sự ra đời của PBA đã khiến nội bộ của Kozoom đang có bất đồng khi Tập đoàn Kozoom đang chủ sở hữu 50% của Kozoom International không đồng ý với chiến lược và cách làm của đối tác Kozoom Hàn Quốc. Trong khi những trận tại các giải PBA Tour luôn được phát sóng với giá rất rẻ hoặc miễn phí thì người hâm mộ nếu muốn xem những giải đấu của UMB phát trực tiếp trên trang web phải trả giá rất cao với 4,99 euro cho 2 ngày hoặc 7,99 euro/tháng và 84 euro /1 năm.

Mê mẩn "đường cơ độc" của cựu cầu thủ giành HCV billiards SEA Games 2019

Chính sự bất đồng này đã dẫn đến việc Kozoom tuyên bố sẽ không phát sóng giải World Cup sắp tới. Hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về việc ai sẽ là người phụ trách truyền thông và tiến hành phát sóng các trận đấu tại này. Tuy nhiên nhiều khả năng giải đấu sẽ được phát miễn phí trên Youtube và đó là điều vui mừng của những người hâm mộ, đặc biệt là các khán giả Việt Nam dễ dàng xem những cơ thủ “con cưng” như Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện hay Nguyễn Đức Anh Chiến thi đấu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm