Nguyễn Anh Khôi và Minh Hoàng thắng giải cờ vua Đào Thiên Hải

0 Thanh Niên Online
Giải cờ vua Trường Đào Thiên Hải mở rộng lần 3 - 2018 thu hút gần 100 VĐV trong và ngoài nước tham dự 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp.

Giải đấu đã tạo được uy tín nên thu hút khá đông các kỳ thủ mạnh tham dự. Các kỳ thủ cờ vua tên tuổi như Nguyễn Anh Khôi, Lê Minh Hoàng, Nguyễn Quốc Hy, Lê Hữu Thái (nam), Nguyễn Thị Mai Hưng, Lê Kiều Thiên Kim, Nguyễn Trần Ngọc Thủy.. .đăng ký đánh giải cờ vua Trường Đào Thiên Hải mở rộng lần 3 - 2018 chứng tỏ giải đấu này tạo được sức hút rất lớn.  Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các kỳ thủ người Mexico, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và các địa phương khác tham dự sôi nổi trong 2 ngày 24 và 25.3 tại Trung tâm Văn hóa Quận 1, TP.HCM.

Nguyễn Anh Khôi và Minh Hoàng thắng giải cờ vua Đào Thiên Hải - ảnh 1
Đào Thiên Hải nhiệt tình phân tích lại ván đấu
Khả Hòa

Được dịp đọ sức cùng các kỳ thủ tên tuổi nên nhiều kỳ thủ nhí rất háo hức thử sức mình. Có mặt theo suốt giải, Đại kiện tướng Quốc tế Đào Thiên Hải luôn sẵn sàng phân tích kỹ lưỡng từng ván đấu cho các kỳ thủ rút kinh nghiệm.

Sau 2 ngày tranh tài, Nguyễn Anh Khôi vô địch cá nhân cờ chớp, xếp nhì và ba là Lê Minh Hoàng và Lê Minh Tú. Ở nội dung cá nhân cờ nhanh, Lê Minh Hoàng đăng quang, xếp nhì và ba là Nguyễn Quốc Hy và Lê Hữu Thái.

Ở nội dung cờ chớp nữ, 3 thứ hạng đầu thuộc về: Nguyễn Trần Ngọc Thủy, Lê Kiều Thiên Kim, Nguyễn Thị Mai Hưng. 3 thứ hạng đầu cờ nhanh là: Nguyễn Thị Mai Hưng, Lê Kiều Thiên Kim và Bạch Ngọc Thùy Dung.

Trao đổi với chúng tôi, Đại kiện tướng Quốc tế Đào Thiên Hải cho biết, những giải đấu như thế này giúp ích rất nhiều cho các kỳ thủ trẻ có cơ hội có xát để tiến bộ, nên anh sẽ tiếp tục tổ chức giải ở các lần sau để hỗ trợ cho các kỳ thủ đam mê cờ vua.

Nguyễn Anh Khôi và Minh Hoàng thắng giải cờ vua Đào Thiên Hải - ảnh 2
Kỳ thủ người Mexico Carlos cũng tham gia tranh tài
Khả Hòa

Nguyễn Anh Khôi và Minh Hoàng thắng giải cờ vua Đào Thiên Hải - ảnh 3
Cơ hội cho các kỳ thủ nhí đọ sức cùng thần tượng Nguyễn Anh Khôi
Thiên Hải
Nguyễn Anh Khôi và Minh Hoàng thắng giải cờ vua Đào Thiên Hải - ảnh 4
Mai Hưng vô địch cờ nhanh
Khả Hòa

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.