Nguyễn Thành Tâm lần thứ hai liên tiếp thắng chặng

0 Thanh Niên Online

Sau khi có chiến thắng chặng đầu tiên tại giải đua xe đạp BTV Cup 2017 vào hôm qua, cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã tiếp tục có thêm chiến thắng ở chặng đua vòng quanh quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.PleiKu) vào sáng nay 8.12.

Đây chỉ là chặng đua ngắn với 30 vòng đua và tổng cự ly là 36 km. Chính vì vậy sẽ khó có cuộc lật đổ nào ở chặng đua này ngoài việc kiếm điểm áo xanh cùng điểm thưởng ở bảng tổng sắp áo vàng. Ở chặng đua này, cũng có những cuộc bứt phá tách tốp nhưng các tay đua của VUS TP.HCM và Dược Domesco Đồng Tháp luôn giữ được thế trận an toàn cho mình ở giải đồng đội lẫn bảo vệ áo vàng của Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp).

Nguyễn Thành Tâm lần thứ hai liên tiếp thắng chặng - ảnh 1

Chính vì vậy, một lần nữa đoàn đua lại về đích với tốp đông và đây là cơ hội để những tay đua có nước rút tốt thể hiện mình. Ở đích đến, VUS TP.HCM có lợi thế rất lớn khi đến 3 tay đua mạnh ở tốp đầu về đích là Lê Nguyệt Minh, Lê Văn Duẩn và Mai Nguyễn Hưng. Tuy nhiên, Nguyễn Thành Tâm vẫn khôn khéo và tung nước rút mạnh mẽ để một lần nữa có chiến thắng chặng.

Nguyễn Thành Tâm lần thứ hai liên tiếp thắng chặng - ảnh 2
Đội VUS TP.HCM (áo đỏ) bảo vệ thành công vị trí nhất đồng đội
MINH TÂN

Với hai chiến thắng chặng liên tiếp, Nguyễn Thành Tâm đã vươn lên đứng thứ nhì ở giải áo xanh với 36 điểm sau Lê Nguyệt Minh. Chiếc áo vàng sau 6 chặng vẫn được Phạm Quốc Cường (Domesco Đồng Tháp) nắm giữ và VUS TPHCM tiếp tục đứng đầu giải đồng đội xếp trên Domesco Đồng Tháp và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Ngày mai đoàn đua sẽ được nghỉ 1 ngày trước khi chặng 7 từ Đắk Lắk đi Đắk Nông vào sáng ngày 10.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?