Nguyễn Thị Oanh giúp điền kinh Việt Nam giành 3 HCV tại Thái Lan

0 Thanh Niên Online

(TNO) Điền kinh Việt Nam đã kết thúc giải Thái Lan mở rộng với thành tích 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ trong đó VĐVNguyễn Thị Oanh nổi bật khi có cho riêng mình 2 tấm HCV ở các nội dung 100 và 200m nữ.

(TNO) Điền kinh Việt Nam đã kết thúc giải Thái Lan mở rộng với thành tích 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ trong đó VĐV Nguyễn Thị Oanh nổi bật khi có cho riêng mình 2 tấm HCV ở các nội dung 100 và 200m nữ.

Nguyễn Thị Oanh giúp điền kinh Việt Nam giành 3 HCV tại Thái Lan - ảnh 1Nguyễn Thị Oanh 2 lần đăng quang trên đất Thái - Ảnh FBNV

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh tiếp tục nổi bật khi về nhất ở nội dung 200m nữ để đem về tấm HCV thứ 2 cho riêng mình với thành tích 24 giây 02.

Thành tích này vẫn còn kém thành tích tốt nhất Oanh từng đạt được là 23 giây 91. Dẫu vậy, việc cô về nhất đã cho thấy nỗ lực rất lớn khi giải tổ chức thi đấu thông trưa và lượt chạy chung kết diễn ra trong điều kiện nóng nực giữa cái nắng gay gắt lúc 12 giờ trưa.

Trao đổi cùng Thanh Niên Online, VĐV Nguyễn Thị Oanh - vẫn được biết đến với biệt danh “Cô nàng họ Nguyễn” - cho biết: “Ngày hôm nay chạy vào giữa trưa nên tôi rất mệt.

Dẫu vậy, tôi vẫn rất vui khi có được tấm HCV thứ 2. Mục tiêu của tôi lúc này là cố gắng khẳng định bản thân, cải thiện thành tích tốt hơn ở các giải đấu tiếp theo”.

 
Nguyễn Thị Oanh giúp điền kinh Việt Nam giành 3 HCV tại Thái Lan - ảnh 2Nguyễn Thị Oanh thi đấu tại SEA Games 28 - Ảnh: Khả Hòa

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Lương Văn Thao cũng đem về cho điền kinh Việt Nam tấm HCĐ khi về thứ 3 ở nội dung 400m nam, với thành tích 47 giây 68.

Trước đó, trong ngày thi đấu 6.9, Nguyễn Thị Oanh đã đoạt HCV sau khi về đầu ở nội dung 100m nữ với thành tích 11 giây 81. Thành tích này cho thấy sự tiến bộ lớn của người được coi là truyền nhân của nữ hoàng Vũ Thị Hương, khi vượt xa con số 12 giây 02 của chính cô tại SEA Games 28 vừa qua. Cũng ở nội dung 100m nữ, Lê Thị Mộng Tuyền cũng giành HCĐ với thành tích 11 giây 92.

Ở nội dung nhảy xa nữ, Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc đánh bại mọi đối thủ để giành HCV với thành tích 6,48m, hơn xa thành tích của người về nhì là VĐV Nhật Bản Chie Kiriyama (6,04m). Nguyễn Văn Công giành HCB khi nhảy xa 7,59m, trong khi Nguyễn Thành Nhân đoạt HCĐ nhảy cao với thành tích 2,08m.

Sau khi về lại Việt Nam, các VĐV sẽ tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia sẽ tổ chức tại sân Thống Nhất vào tháng 10 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm