Nguyễn Tiến Minh ngược dòng vào tứ kết giải cầu lông quốc tế Singapore

2 Thanh Niên Online

Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 73 thế giới) giành quyền vào tứ kết đơn nam giải cầu lông quốc tế Singapore mở rộng sau chiến thắng 2-1 (18/21, 21/15, 21/11) trước Sourabh Verma (Ấn Độ, hạng 78 thế giới) tối 19.7.

Đây được xem là trận đấu giữa 2 tay vợt đang có phong độ tốt tại giải khi cùng vượt qua đối thủ mạnh hơn ở vòng 1, Tiến Minh thắng tay vợt hạng Tanangsak (Thái Lan, hạng 35 thế giới) còn Verma thắng đồng hương Kashyap (hạng 48 thế giới).

Cả 2 có thứ hạng không quá chênh lệch nhưng Tiến Minh bất lợi tuổi tác (35 tuổi) trong khi Verma đang ở độ tuổi sung sức trong sự nghiệp (25 tuổi).

Nguyễn Tiến Minh ngược dòng vào tứ kết giải cầu lông quốc tế Singapore - ảnh 1
Nguyễn Tiến Minh thể hiện phong độ ấn tượng tại giải cầu lông quốc tế Singapore mở rộng
Khả Hòa

Ở ván đầu Tiến Minh kiểm soát tốt thế trận, nhiều lần dẫn điểm nhưng để đối thủ thắng ngược 21/18. Sang ván hai Tiến Minh tiếp tục chơi tốt, sau khi để Verma gỡ hòa 15/15, Tiến Minh ghi liền 6 điểm để kết thúc ván đấu, cân bằng tỷ số 1-1.

Nguyễn Tiến Minh ngược dòng vào tứ kết giải cầu lông quốc tế Singapore - ảnh 2
Nguyễn Tiến MInh vào tứ kết giải cầu lông quốc tế Singapore mở rộng
Khả Hòa

Tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục duy trì được lối chơi lấn lướt trong ván ba trong khi Verma không có giải pháp hữu hiệu để hóa giải Tiến Minh nên thua nhanh với điểm số 11/21.

Ngược dòng chiến thắng ấn tượng trước Verma sau gần 1 giờ đồng hồ tranh tài đưa Tiến Minh vào tứ kết gặp tay vợt Maulana Mustofa (Indonesia, hạng 44 thế giới). Trận đấu này dự kiến diễn ra lúc 15 giờ hôm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tý

Tiến Minh có kỹ thuật thuộc hàng đẳng cấp thế giới nhưng về thể lực nói chung của người Việt còn giới hạn quá.
HK

HK

Tới nay Minh vẫn đánh à?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.