Nguyễn Trọng Cường đoạt HCV taekwondo châu Á 2012

2 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay (11.5), ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch taekwondo châu Á 2012, võ sĩ Nguyễn Trọng Cường đã xuất sắc đoạt chiếc HCV quý giá cho chủ nhà VN.

(TNO) Hôm nay (11.5), ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch taekwondo châu Á 2012, võ sĩ Nguyễn Trọng Cường đã xuất sắc đoạt chiếc HCV quý giá cho chủ nhà VN.

>> Võ sĩ Lê Huỳnh Châu chỉ đoạt HCĐ
>> VN đoạt 2 HCV taekwondo châu Á
>> Taekwondo “làm nóng” trước Olympic

Nguyễn Trọng Cường đoạt HCV Taekwondo châu Á 2012
Niềm vui chiến thắng của võ sĩ Nguyễn Trọng Cường - Ảnh: Hồng Long

Trong trận chung kết hạng cân dưới 87 kg nam, Trọng Cường đã xuất sắc thắng đối thủ Baykuziyev Jasur (Uzbekistan) trong ván đấu “vàng”, sau khi hòa nhau 4-4 ở 3 hiệp chính.

Trong trận chung kết, Trọng Cường đã dẫn điểm trước 1-0 ở ván thứ nhất. Nhưng với thể lực vượt trội, võ sĩ người Uzbekistan có phần nhỉnh hơn về đẳng cấp và liên tục ra đòn tấn công ở 2 ván còn lại để san bằng tỷ số và dẫn điểm trước 4-3. Tuy nhiên, Trọng Cường đã dũng mãnh, khéo léo lừa đối thủ để san bằng cách biệt 4-4 ở những giây cuối cùng.

Ở hiệp đấu phụ phân thắng bại bằng điểm “vàng”, Trọng Cường đã xuất sắc tung đòn chân trúng đích để giành chiến thắng chung cuộc.

Đây là chiếc HCV duy nhất của chủ nhà VN ở giải đấu này.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trungovi

Trungovi

Xin chúc mừng nhé. Hy vọng nhà nước nên có đãi ngộ xứng đáng bù đắp công khổ luyện . Ở các nước khác Huy chương vàng họ sống được cả đời đấy và được mọi người nể phục lắm Một lần nữa chúc mừng Cường nhé. Tự hào về bạn đấy
Trung hậu

Trung hậu

Xin chúc mừng bạn, và cảm ơn bạn đã mang lại chiếc HCV quý giá cho chủ nhà Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.