Nhà vô địch boxing treo găng đi cứu người

0 Thanh Niên Online

Nữ võ sĩ boxing độc cô cầu bại Kim Clavel tạm treo găng trở về nghề y tá, tham gia cứu người trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành tại quê nhà Canada.

Nữ võ sĩ Kim Clavel treo găng đi cứu người trong dịch bệnh Covid-19 /// Thesun Nữ võ sĩ Kim Clavel treo găng đi cứu người trong dịch bệnh Covid-19 - Thesun
Nữ võ sĩ Kim Clavel treo găng đi cứu người trong dịch bệnh Covid-19
Thesun
Kim Clavel được mệnh danh độc cô cầu bại ở môn boxing hạng cân nhẹ với thành tích 11 trận toàn thắng. Cô nắm giữ danh hiệu vô địch boxing WBC Bắc Mỹ từ năm 2019. Trận đấu bảo vệ đai của cô trước đối thủ người Mexico Esmeralda Moreno (cựu vô địch thế giới) dự kiến diễn ra ngày 21.3 nhưng bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Nhà vô địch boxing treo găng đi cứu người - ảnh 1

Kim Clavel đang giữ đai WBC Bắc Mỹ

Thesun

Không giống phần lớn các ngôi sao thể thao khác, nữ võ sĩ boxing Kim Clavel đã quyết định tham gia vào công cuộc phòng chống Covid-19 tại quê nhà Montreal (Canada). Cô cùng 2 y tá nữa chăm sóc cho 60 bệnh nhân lớn tuổi.
Nhà vô địch boxing treo găng đi cứu người - ảnh 2

Kim Clavel trở lại làm y tá cứu người ở quê nhà Canada

Thesun

Nữ võ sĩ nói rằng "không sợ hãi" khi tham gia vào tiền tuyến và quyết định làm điều đó để "tạo nên sự khác biệt". “Dịch bệnh khiến người già cảm thấy cô đơn, họ rất buồn. Một số người không hiểu được sự nghiêm trọng của Covid-19, vì vậy họ không muốn ở trong phòng. Do đó chúng tôi vừa đóng vai trò là một ý tá đồng thời cũng là một nhà tâm lý học. Mặc dù sẽ vấp phải những rủi ro nhưng tôi vẫn muốn giúp đỡ mọi người”, Kim Clavel.
Kim Clavel năm nay 29 tuổi, từng làm y tá trong 6 năm tại khoa sản của bệnh viện khu Joliette (Quebec) trước khi chuyển sang chơi boxing từ năm 2017.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.