Nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công được thưởng gần 800 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
7 giờ 15 phút sáng 21.9, nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, kết thúc hành trình chinh phục huy chương ở Brazil.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Lê Văn Công được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch thưởng nóng 60 triệu đồng ngay trong sáng 9.9, ngày anh giành được tấm HCV danh giá. Tiếp đó, theo mức thưởng của Nhà nước dành cho VĐV giành HCV Paralympic, Lê Văn Công được thưởng 80 triệu đồng. Đồng thời, Lê Văn Công phá sâu kỷ lục thế giới, anh được thưởng thêm 30 triệu đồng nữa.
Ủy ban Olympic quốc gia đã có quyết định trao thưởng 10.000 USD cho Lê Văn Công (khoảng 223 triệu đồng, bằng mức thưởng cho nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh).
Ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành vừa quyết định tặng nhà vô địch Paralympic 2016 Lê Văn Công tiền và hiện vật trị giá 5.000 USD (hơn 111 triệu đồng). Phần thưởng này sẽ được trao cho Lê Văn Công lúc 7 giờ 15 phút sáng 21.9, ngay khi Lê Văn Công có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Ngoài các khoản tiền thưởng trên, Lê Văn Công sẽ được nhận các khoản tiền mà các mạnh thường quân đã hứa thưởng, trước khi đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Paralympic. Trong đó, Vietravel hứa thưởng mỗi VĐV có HCV là 5.000 USD, VĐV phá kỷ lục 5.000 USD. Như vậy, riêng khoản thưởng của Vietravel, Lê Văn Công được 10.000 USD.
Viện Vật lý Y sinh hứa sẽ thưởng 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) cho VĐV giành HCV đầu tiên, điều này Lê Văn Công cũng đủ điều kiện được nhận.
Nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công được thưởng gần 800 triệu đồng - ảnh 2
Nghị lực phi thường của Paralympic đã được đền đáp
Reuters
Quỹ tài trợ thể thao người khuyết tật Parasport treo thưởng 150 triệu đồng (chia đều cho các VĐV giành huy chương).
Như vậy, tổng các khoản trên, nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công sẽ nhận được tổng số gần 800 triệu đồng tiền thưởng từ tấm HCV danh giá.
Lê Văn Công từng ao ước sẽ có tiền để mở một phòng tập tạ, để có thể thỏa sở thích cá nhân, vừa gieo đam mê được tập tạ cho nhiều người khác, phụ giúp vợ trang trải gia đình. Hy vọng với gần 800 triệu đồng tiền thưởng, nhà vô địch cử tạ sẽ có được điều anh mong ước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Sao ít vậy ? Nếu so với a Vinh thì tôi thấy anh Công quá ít. Trong khi việc tập luyện của người khuyết tật là vô cùng khó khăn và gian khổ. Các mạnh thường quân đâu rồi ????
anhbatu

anhbatu

Nên sửa đổi chế độ thưởng cho VĐV khuyết tật phải hưởng bằng với VĐV bình thường, vì trong đời sống, trong luyện tập họ gặp khó khăn rất nhiều so với người thường, nhưng kết quả thi đấu không hề thua kém, có khi lại vượt qua (dẫn chứng: 4 VĐV về đầu của cuộc thi chạy 1.500m nam hạng T13 của Paralympic 2016 đều có thành tích tốt hơn người giành HCV Olympic 2016 ở cự ly tương tự).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam