Nhật Bản “dập tắt” ngọn lửa Olympic 2020 vì lo ngại lây lan Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngọn lửa Olympic 2020 sẽ được rút lại việc trưng bày tại nước chủ nhà Nhật Bản sau khi quốc gia này đang trong tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19.
Nhật Bản phải dừng việc trưng bày và duy trì ngọn đuốc Olympic 2020 để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 /// AFP Nhật Bản phải dừng việc trưng bày và duy trì ngọn đuốc Olympic 2020 để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 - AFP
Nhật Bản phải dừng việc trưng bày và duy trì ngọn đuốc Olympic 2020 để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19
AFP
Ngọn lửa đã được trưng bày công khai ở vùng đông bắc Fukushima kể từ tuần trước, nhưng các nhà tổ chức Olympic Nhật Bản đã quyết định tạm gác việc duy trì khi các trường hợp nhiễm Covid-19 đang leo thang trong nước.
Theo kế hoạch ban đầu, ngọn lửa “xấu số” được thắp sáng ở Hy Lạp, sau đó đến Nhật Bản vào ngày 20.3 để chuẩn bị cho hành trình rước đuốc dự kiến bắt đầu 6 ngày sau đó. Nhưng đại dịch hoành hành đã dẫn đến Olympic năm nay (dự kiến khai mạc ngày 24.7) phải hoãn lại diễn ra vào ngày 23.7 năm tới.
Nhật Bản “dập tắt”  ngọn lửa Olympic 2020 vì lo ngại lây lan Covid-19 - ảnh 1

Nhiều người dân Nhật Bản đã đến để xem ngọn đuốc và việc duy trì ngọn lửa Olympic 2020

AFP

Để giữ cho tinh thần Olympic tồn tại ở Nhật Bản, các nhà tổ chức địa phương đã quyết định duy trì ngọn lửa trong một chiếc đèn lồng và trưng bày nó ở Fukushima, nơi bắt đầu hành trình rước đuốc. "Ban đầu chúng tôi muốn tổ chức trưng bày công khai cho đến cuối tháng 4. Nhưng xem xét những diễn biến (dịch Covid-19) gần đây, chúng tôi quyết định dừng lại”, phát ngôn viên của ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết.

Nữ VĐV điền kinh gợi cảm nhất thế giới muốn dự Olympic Tokyo 2020

Người phát ngôn này từ chối bình luận về nơi ngọn lửa sẽ được lưu giữ, đồng thời cho biết các nhà tổ chức không có kế hoạch trưng bày cho công chúng với hy vọng ngăn chặn mọi người tụ tập xung quanh vị trí đặt nó. Ngọn lửa Olympiowis2020 đã có một hành trình đầy rắc rối do dịch Covid-19 kể từ khi được thắp sáng ở Olympia cổ đại tại Athens (Hy Lạp) mà không có khán giả để tránh lây lan dịch bệnh.
Nhật Bản “dập tắt”  ngọn lửa Olympic 2020 vì lo ngại lây lan Covid-19 - ảnh 2

Ngọn lửa Olympic trước đó được duy trì trong một chiếc đèn lồng của thợ mỏ

AFP

Ngọn lửa đã đến miền bắc Nhật Bản một cách lặng lẽ trước sự chứng kiến của vài chục quan chức và khách mời, sau khi kế hoạch mời 200 học sinh bị hủy. Sau đó, nó đã thu hút đám đông lớn ở Nhật Bản đến xem bất chấp các khuyến cáo từ các nhà tổ chức để tránh các cuộc tụ tập đông người vì dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm