Nhật Bản đưa du thuyền ‘khủng’ vào phục vụ Olympic 2020

0 Thanh Niên Online
Trước nguy cơ thiếu phòng ở khi người hâm mộ đổ về trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic 2020, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vừa lên kế hoạch điều một số du thuyền khủng làm khách sạn nổi ở vùng biển gần thành phố này và Yokohama.
AFP dẫn một kết quả nghiên cứu cho biết, mặc dù bùng nổ về xây dựng, nhưng Tokyo vẫn có thể sẽ thiếu đến 14.000 phòng khi du khách đổ về thủ đô trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic vào năm tới. Vì vậy, quan chức thủ đô của Nhật Bản đang đưa ra giải pháp biến các du thuyền khủng thành các khách sạn nổi tạm thời neo đậu ở vùng biển ngoài khơi Tokyo và gần Yokohama trong thời gian diễn ra ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.
Trong số những du thuyền phục vụ cho ý tưởng này, có chiếc Sun Princess - với 1.011 phòng ở cùng mọi tiện nghi, từ bồn tắm nước nóng thủy liệu pháp cho đến nhà hát - được công ty du lịch lớn nhất Nhất Bản JTB thuê trong thời gian diễn ra Olympic. Hiện JTB đang chào mời các gói gồm phòng ở và vé xem Olympic, nhưng giá chẳng hề rẻ chút nào.
Nhật Bản đưa du thuyền ‘khủng’ vào phục vụ Olympic 2020 - ảnh 1

Chủ nhà Nhật Bản hy vọng những khách sạn nổi sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho du khách đến Olympic 2020

AFP

Theo đó, 2 đêm ở phòng có ban công riêng kèm vé xem một trận bóng đá Olympic có giá 200.000 yen (khoảng 43,2 triệu đồng), trong khi 2 đêm phòng cao cấp nhất với 50m2 kèm vé xem bóng chày có giá lên đến 724.000 yen. Công ty du lịch tuyên bố tự tin về nhu cầu trên, bởi theo Minoru Kuge - lãnh đạo Văn phòng Dự án Tokyo2020 của JTB, thì một phần vì “chúng ta sẽ thiếu những khách sạn ở đẳng cấp cao”.
“Dù chúng tôi không thể tiết lộ con số thực tế, nhưng đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các khách hàng của mình”, ông Kuge nói với phóng viên AFP trong khi đưa đoàn nhà báo tham quan chiếc du thuyền sang trọng Sun Princess. Bên cạnh đó, một chiếc du thuyền khác cũng đang trong quá trình thương thảo để trở thành khách sạn nổi là chiếc Explorer Dream với 928 phòng, dự kiến neo đậu ở Kawasaki, phía tây Vịnh Tokyo. Hiện chính quyền Tokyo và quan chức Chiba - tỉnh nằm phía đông thủ đô Nhật Bản, đều đang tìm kiếm thêm một số du thuyền khác.
Luật khách sạn ở Nhật Bản cấm kinh doanh những phòng không có cửa sổ. Thế nhưng hồi năm ngoái, Bộ Y tế nước này vừa ban hành sắc lệnh cho phép các du thuyền với phòng không có cửa sổ được vận hành như khách sạn trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng nếu chỉ có vài chiếc du thuyền thì có thể không đủ để giải quyết tình trạng khan hiếm chỗ ở.
Nhật Bản đưa du thuyền ‘khủng’ vào phục vụ Olympic 2020 - ảnh 2

Với tiện nghi cao cấp, giá phòng của khách sạn nổi có giá không hề rẻ

AFP

Theo báo giới địa phương, ngay cả số lượng du khách dự kiến đến thủ đô cũng chưa có rõ ràng, vì nếu gia tăng vì Olympic có thể được bù trừ với những du khách chọn ở lại những địa điểm khác cho đến khi kết thúc Olympic. Dẫu vậy, quan chức thủ đô Tokyo vẫn xem các du thuyền là giải pháp lưu trú mới lạ, và cũng đang lên kế hoạch để mở một cảng du thuyền mới nhiều ngày trước khi Olympic khởi tranh.
Trong khi đó, các quan chức và chuyên gia Nhật Bản hy vọng việc dùng các du thuyền neo đậu ở bến cảng thành khách sạn nổi sẽ trở nên phổ biến ở Nhật Bản, như là một cách để phục vụ cho du khách trong thời gian diễn ra những sự kiện đặc biệt, hoặc thậm chí giúp người dân có chỗ tạm trú khi xảy ra thảm họa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm