Nhiều bất ngờ ở điền kinh

0 Thanh Niên
VĐV 19 tuổi người Grenada, Kirani James (có biệt danh “Vua” James) đã đoạt chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử về cho Tổ quốc mình ở nội dung chạy 400 m với thành tích 43 giây 94, phá vỡ thế thống trị từ nhiều năm qua của Mỹ.

VĐV 19 tuổi người Grenada, Kirani James (có biệt danh “Vua” James) đã đoạt chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử về cho Tổ quốc mình ở nội dung chạy 400 m với thành tích 43 giây 94, phá vỡ thế thống trị từ nhiều năm qua của Mỹ.

Trong 7 kỳ Olympic trở lại đây, Mỹ đều chiến thắng ở nội dung 400 m. Thậm chí, trong 3 kỳ Olympic 2008, 2004 và 1988, cả 3 vị trí đoạt HCV, HCB và HCĐ đều thuộc về các VĐV người Mỹ. Vì vậy, việc Kirani James đăng quang khiến người hâm mộ Mỹ thực sự bị sốc. Đau cho họ khi LaShawn Merritt - nhà vô địch 4 năm trước ở Olympic Bắc Kinh - dính chấn thương gân khoeo chân trái ở vòng loại đã phải bay trở về nước đề điều trị.

Ở nội dung nhảy sào, “Nữ hoàng nhảy sào” người Nga, Yelena Isinbayeva chính thức bị truất ngôi và mất cơ hội trở thành VĐV 3 lần liên tiếp vô địch Olympic, khi chỉ giành HCĐ với thành tích 4 m 70. HCV thuộc về VĐV người Mỹ, Jennifer Suhr với 4 m 75.

Còn nội dung 400 m vượt rào, VĐV người Cộng hòa Dominican, Felix Sanchez đoạt HCV đã bật khóc nức nở trên bục nhận huy chương vì quá xúc động. Sanchez từng đoạt HCV nội dung này ở Olympic 2004, và sau một giai đoạn sa sút tưởng như giải nghệ, thật không ngờ khi sắp bước sang tuổi 35, anh lại tái lập thành tích cũ 8 năm trước một cách không thể tưởng với thời gian 47 giây 63.

T.Q

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Thị Lan (trái) 
trên đường chạy bán kết 
400 m rào 	 /// Ảnh: Reuters

Thể thao Việt Nam: Để huy chương Olympic không còn quá xa vời

Không chỉ phải nhìn nhận rõ yếu kém của thể thao nước nhà trong quá trình hội nhập với sân chơi thế giới mà đã đến thời điểm cần phải có những thay đổi mạnh mẽ về tư duy cũng như hành động một cách kịp thời, quyết liệt để huy chương Olympic không còn quá xa vời với VĐV Việt Nam.
VĐV cử tạ Philippines Hidylin Diaz /// Reuters

Trông người lại ngẫm đến ta

Olympic Tokyo 2020 đã để lại nhiều dư vị đắng cho thể thao Việt Nam khiến cho người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng khi chứng kiến những màn tranh tài của 18 đại diện cho đất nước tại ngày hội lớn thể thao thế giới 4 năm mới có 1 lần.