Nhiều ' đàn em Nguyễn Trần Duy Nhất' gây ấn tượng tại Giải muay trẻ TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Có khá nhiều gương mặt mới được xem là hậu duệ của Nguyễn Trần Duy Nhất cho thấy đầy triển vọng đã chơi ấn tượng tại giải muay trẻ TP.HCM 2020 vừa kết thúc tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3) ngày 23.7.
Các võ sĩ muay trẻ thi đấu rất gay cấn, quyết liệt /// Bảo Long Các võ sĩ muay trẻ thi đấu rất gay cấn, quyết liệt - Bảo Long
Các võ sĩ muay trẻ thi đấu rất gay cấn, quyết liệt
Bảo Long
 
Nhận xét về giải, Tổng thư ký Liên đoàn muay TP.HCM Giáp Trung Thang nói: “ Giải Muay trẻ TP.HCM năm nay có sự phát triển tốt về số lượng khi có gần 100 VĐV đến từ 14 đơn vị, thi đấu 7 hạng cân ở lứa tuổi 12-14 và 15 hạng cân ở lứa tuổi 15-17. Trong điều kiện sau dịch Covid, việc muay là 1 trong số ít các môn thể thao đỉnh cao thi đấu trở lại sớm nhất với 2 giải vô địch TP.HCM tại Nhà Văn hóa Thanh Niên tuần trước và giải muay trẻ ở CLB Hồ Xuân Hương lần này đã cho thấy sức sống của phong trào vẫn duy trì, nhiều VĐV rất nỗ lực và thông qua các trận đấu rất gay go, quyết liệt và hấp dẫn, chúng tôi đã phát hiện ra khá nhiều VĐV có triển vọng có thể tiếp tục bồi dưỡng để đầu tư tốt hơn cho sau này..”
Theo ông Thang bộ phận chuyên môn của giải đã có danh sách các VĐV chơi tốt từ các đội tuyển của các quận 5, 7, 9, Tân Bình.Gò Vấp..là những đơn vị đã thi đấu rất thành công, nhưng sẽ không công bố tên của các võ sĩ nhí này để giữ cái đầu và đôi chân của các tài năng tương lai này trên mặt đất, tránh hiện tượng sớm thỏa mãn sẽ khó rèn luyện và phát triển nghề nghiệp sau này.
Nhiều ' đàn em Nguyễn Trần Duy Nhất' gây ấn tượng tại Giải muay trẻ TP.HCM - ảnh 1

Các võ sĩ trẻ cho thấy lối đánh đa dạng, tiến bộ

Bảo Long

Ông Giáp Trung Thang nói : “Thể hình của các võ sĩ trẻ nhìn chung là tốt, họ cũng tiếp cận nhanh lối đánh mới và rất chịu khó trui rèn. Vấn đề còn lại là chúng tôi sẽ nâng cao hơn nửa tâm lý thi đấu cũng như tạo cho họ môi trường để phát triển tốt..”. Dù vậy qua các trận đấu đầy cam go, nổi bật nhất chính là các võ sĩ trẻ của Q.5 dưới sự dẫn dắt của võ sĩ “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã xuất sắc giành cả 6 chiến thắng ở chung kết, qua đó giành giải nhất toàn đoàn lứa tuổi 15-17 về cho đơn vị mình.
Ông Phan Ngọc Huy, Chủ tịch Liên đoàn muay TP.HCM cũng đã có sự khích lệ kịp thời khi lên trao cho VĐV Nguyễn Văn Hưng (Q.Tân Phú, hạng 48kg nam) và Nguyễn Thị Minh Thư (Q.Tân Bình, hạng 57kg nữ) 2 giải thưởng đặc biệt. Đây là các VĐV đã chiến đấu cật lực với cường độ thi đấu dồn dập trong 2 hạng cân có số lượng VĐV tham dự nhiều nhất, để giành HCV một cách xứng đáng. Ngoài ra là 2 phần thưởng đặc biệt khác giành cho 2 VĐV xuất sắc nhất lứa tuổi 12-14 và 15-17 cũng được liên đoàn muay tưởng thưởng nhằm khích lệ các tài năng nhí và cổ vũ cho các đơn vị trong việc tìm và phát triển tài năng trẻ cho đội tuyển muay thành phố”.
Nhiều ' đàn em Nguyễn Trần Duy Nhất' gây ấn tượng tại Giải muay trẻ TP.HCM - ảnh 2

Võ sĩ "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất lên nhận thưởng cho đơn vị xuất sắc lứa tuổi 15-17

Bảo Long

Trước đó 1 ngày, loạt trận chung kết lứa tuổi 12-14 cũng đã hạ màn. Q.7 với việc giành 4 chiến thắng đã có được cờ nhất toàn đoàn; lần lượt xếp sau là hai đơn vị Tân Phú (2 HCV, 1 HCB) và Tân Bình (1 HCV, 1 HCĐ). Nhận xét về lứa tuổi này, HLV Bùi Duy Định của Q.7 cho rằng: “Chúng tôi đã rất may mắn nhận được sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo và từ phía nhà trường. Trong thời gian qua, đội tuyển võ thuật Q.7 đã thể hiện được sức mạnh đoàn kết của tinh thần đồng đội. Đây tiếp tục được coi là một mùa giải thành công mà tập thể VĐV Q.7 mang lại. Một số em trong đội cũng đã được giới thiệu vào đội tuyển trẻ TP.HCM và sẽ đựợc đầu tư tốt hơn trong thời gian tới”.
Một vài hình ảnh của giải
Nhiều ' đàn em Nguyễn Trần Duy Nhất' gây ấn tượng tại Giải muay trẻ TP.HCM - ảnh 3

Chủ tịch Liên đoàn muay TPHCM Phan Ngọc Huy trao giải đặc biệt cho VĐV

Bảo Long

 
Nhiều ' đàn em Nguyễn Trần Duy Nhất' gây ấn tượng tại Giải muay trẻ TP.HCM - ảnh 4

Trao giải thưởng cho các đơn vĩ xuất sắc

Bảo Long

Nhiều ' đàn em Nguyễn Trần Duy Nhất' gây ấn tượng tại Giải muay trẻ TP.HCM - ảnh 5

Các tài năng muay trong tương lai sẽ giúp cho muay TP.HCM có đội ngũ kế thừa tốt

Bão Long

 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm