Nhiều tay đua F1 lừng danh muốn đến Việt Nam năm 2020

0 Thanh Niên
Chia sẻ với Thanh Niên vào hôm qua (15.4), ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty nắm giữ quyền khai thác thương mại giải đua xe công thức 1 (F1) khẳng định nhiều tay đua F1 lừng danh đang háo hức chờ ngày đến thi đấu tại VN.
Là người có công lớn nhất trong việc đưa F1 về VN, ông Chase Carey đã có mặt ở Hà Nội 3 lần kể từ tháng 4.2017 và trực tiếp thương thảo hợp đồng với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Hai năm trước, hai nhân vật quan trọng này đã từng lên trực thăng để khảo sát các địa điểm có thể tổ chức F1 vào tháng 4.2020, và cùng thống nhất chọn khu vực Mỹ Đình.
Chiều 15.4, người đứng đầu công ty sở hữu F1 và Chủ tịch TP.Hà Nội đã tiếp tục có cuộc làm việc quan trọng khác nữa, mà theo ông Chase Carey: “Chúng tôi khẳng định sẽ dồn tất cả trách nhiệm, sự tập trung để đảm bảo F1 sẽ được tổ chức thành công. Sẽ không có một khó khăn nào cản trở được công việc của đôi bên. Chúng tôi cho rằng những khó khăn sẽ chỉ là sự viển vông, không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của ban tổ chức cũng như các đối tác có liên quan”.
Nhiều tay đua F1 lừng danh muốn đến VN năm 20201
Ông Chase Carey và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bìa phải) thị sát đường đua
Ảnh: Nhật Duy
Ông Chase Carey nói tiếp: “Tôi đã đi kiểm tra thực địa tại Mỹ Đình và cực kỳ ấn tượng với những gì Hà Nội đang làm. Các bạn đang kiểm soát rất tốt tình hình và tôi hoàn toàn tin tưởng đường đua F1 sẽ được xây dựng hoàn hảo, đúng tiến độ và kịp khai trương vào giờ này sang năm. Các tay đua F1 nổi tiếng đang rất hào hứng đến VN và chờ đợi chặng đua trên phố hứa hẹn nhiều kịch tính, gay cấn.
Mọi công tác hậu cần phục vụ F1 chắc chắn sẽ được đảm bảo thật tốt để những chiếc xe đua tốt nhất thế giới được mang sang VN mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Công ty F1 luôn có những nghiên cứu độc lập về thị trường ở mỗi nơi mà F1 đi qua và F1 sẽ tạo ra giá trị lớn cho Hà Nội không chỉ về thể thao mà còn về thương mại, du lịch. Mức tăng trưởng kinh tế sẽ tăng lên và Hà Nội sẽ là điểm đến tuyệt vời của thế giới”.
Nhiều tay đua F1 lừng danh muốn đến Việt Nam năm 2020 - ảnh 2

tin liên quan

Đường đua F1 Hà Nội chạy đua với thời gian
Có mặt tại lễ khởi công đường đua xe Công thức 1 (F1) tại Hà Nội vào sáng 20.3, nhà thiết kế nổi tiếng người Đức Herman Tilker nhận xét: “Đường đua này hết sức đặc biệt và có nhiều nét rất độc đáo, khác với những đường đua F1 trước đó”.
Chủ tịch Công ty F1 nhấn mạnh, đường đua F1 ở Hà Nội là một phần quan trọng trong hệ thống F1 thế giới, là đường đua thứ 3 đua trên đường phố và sẽ giúp Hà Nội có tên trên bản đồ thế giới về sự kiện thể thao lớn toàn cầu. Việc tổ chức F1 có tác động đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân trong 4 - 5 ngày trước và trong giải đấu. Tuy nhiên, Công ty F1 và Hà Nội đã cam kết sẽ có những phương án khả thi, hiệu quả để F1 thực sự là một hoạt động giải trí hấp dẫn cho người dân vào dịp cuối tuần.
Ngày 18.4, ban tổ chức F1 Hà Nội sẽ công bố giá vé xem F1 Hà Nội. Ngày 20.4, lễ hội F1 sẽ được tổ chức hoành tráng tại khu vực Mỹ Đình với sự có mặt của tay đua lừng dang David Marshall Coulhard.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm