Như Ý, Đức Hòa đăng quang giải cờ vua toàn quốc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Giải cờ vua toàn quốc kết thúc hôm nay tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) với ngôi vô địch về tay 2 kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa (Kiên Giang, nam) và Hoàng Thị Như Ý (Bắc Giang, nữ).

(TNO) Giải cờ vua toàn quốc kết thúc hôm nay tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) với ngôi vô địch về tay 2 kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa (Kiên Giang, nam) và Hoàng Thị Như Ý (Bắc Giang, nữ).

>> Trường Sơn đăng quang giải cờ vua quốc tế HD Bank
>> Giải cờ vua quốc tế HD Bank 2014: Zhang Zhong thách thức Quang Liêm
>> Giải cờ vua quốc tế HD Bank: Quang Liêm khởi đầu thuận lợi

Như Ý, Đức Hòa đăng quang giải cờ vua toàn quốc
Như Ý (giữa) đã có một giải đấu thành công - Ảnh: Vietnamchess

Được xem là đàn em ở tuyển cờ vua nữ QG nhưng Hoàng Thị Như Ý có giải đấu thành công khi bất bại trong cả 11 ván đấu. Ở ván đấu cuối hôm nay, Như Ý trong bất lợi cầm quân đen (đi sau) đã đánh bại kỳ thủ Bình Định Nguyễn Thị Thu Huyền.

Chiến thắng này giúp Như Ý đoạt ngôi vô địch bất chấp hàng loạt các đối thủ mạnh cạnh tranh đeo bám phía sau. Để có được thành tích tuyệt vời trên, kỳ thủ 21 tuổi gốc Thừa Thiên - Huế đã tạo ưu thế bằng các trận hòa cân não trước các đàn chị như Thanh An, Bảo Trâm, Thanh Tú, Thảo Nguyên đồng thời giành chiến thắng tuyệt đối trước các đối thủ dưới cơ.

Ngôi vô địch càng có ý nghĩa bởi Như Ý rất chuyên tâm luyện tập cờ vua trong thời gian gần đây. Mới đây tại giải cờ vua quốc tế HD Bank, cô cũng cán đích ở hạng 3 dành cho nữ.

Ở giải nam, chiến thắng ở ván cuối trước Đặng Hoàng Sơn (TP.HCM) giúp Nguyễn Đức Hòa (Kiên Giang) thoát khỏi sự đeo bám của Nguyễn Huỳnh Minh Huy (TP.HCM) và Cao Sang (Lâm Đồng) để đăng quang. Minh Huy (TP.HCM) về nhì và Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) xếp hạng ba.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.