Những vũ điệu sắc màu trên không

0 Thanh Niên
Từ 9 giờ ngày 9.4, Khu du lịch Biển Đông, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chật kín khách đứng thưởng lãm các nghệ nhân tranh tài biểu diễn diều.

Từ 9 giờ ngày 9.4, Khu du lịch Biển Đông, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chật kín khách đứng thưởng lãm các nghệ nhân tranh tài biểu diễn diều.

Những màn biểu diễn diều nhào lộn trên không, lướt sóng biển của nghệ nhân Lâm Hoắc (Canada) và 4 nghệ nhân của nhóm diều Revolution (Singapore) đã thu hút đông đảo người xem. Bằng những động tác nhịp nhàng, 4 nghệ nhân Lim Chau, Peter, Zul, Aden của nhóm Revolution đã cho 4 con diều lướt, nhảy trên không gian theo điệu nhạc bài hát Faithlully êm dịu nhưng rất sôi động.

Màn biểu diễn diều tặng kẹo du khách của nhóm nghệ nhân đến từ Malaysia đã làm cho không khí càng thêm sôi nổi và nhộn nhịp. Đến 15 giờ, các nghệ nhân thi tài biểu diễn diều chọi Rokkaku (loại diều Nhật Bản) và thu dọn diều nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chương trình biểu diễn diều đêm.

Từ hơn 18 giờ, hàng ngàn người dân và du khách đã đến sân golf Paradise để sẵn sàng thưởng thức một “bữa tiệc” diều trên không. Dưới lòng chảo sân golf, các nghệ nhân trong và ngoài nước đã tập kết hàng trăm con diều tạo thành một nền diều nhiều hình dáng, kích cỡ, rực rỡ sắc màu trên thảm cỏ xanh.

Những vũ điệu sắc màu trên không - ảnh 1 

Những vũ điệu sắc màu trên không - ảnh 2 

Những vũ điệu sắc màu trên không - ảnh 3 

 Những vũ điệu sắc màu trên không - ảnh 4

 Những vũ điệu sắc màu trên không - ảnh 5

 Lễ hội diều tập hợp nhiều diều lạ và độc đáo

Mở đầu chương trình là hàng loạt những màn biểu diễn diều độc đáo, sôi động của các nghệ nhân Việt Nam và các nghệ nhân đến từ Canada, Brazil, Indonesia, Trung Quốc… Nghệ nhân Lâm Hoắc đến từ Canada biểu diễn diều thể thao hiện đại với những kỹ thuật điêu luyện. Anh là một trong 10 nghệ nhân hàng đầu trên thế giới. Bằng những pha biểu diễn diều nhào lộn trên không của nghệ nhân Lâm Hoắc được đông đảo khán giả vỗ tay tán thưởng.

Chương trình biểu diễn được chia làm 3 chương. Chương 1 với chủ đề “Cánh diều huyền thoại” thể hiện tinh thần nhớ về nguồn cội, tổ tiên thông qua những tiếng sáo diều vi vu ở 3 miền Tổ quốc do các nghệ nhân Việt Nam biểu diễn. Chương 2 với chủ đề “Hội tụ Vũng Tàu”, giới thiệu những cánh diều truyền thống và có cách tân, hiện đại của hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ về tham dự liên hoan với ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các nước với nhau. Kết thúc chương trình biểu diễn diều đêm với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, giới thiệu lần lượt những cánh diều rồng, diều lượn; các loại diều truyền thống, hiện đại mang quốc kỳ Việt Nam và đồng loạt rước diều của các nước chào khán giả.

Đào Ngọc Thạch - Nguyễn Long
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm