Nóng với huyền thoại billiards thế giới

0 Thanh Niên
Giới mộ điệu billiards VN đang rất nóng lòng chờ được xem cơ thủ Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ) được ví là một trong những huyền thoại trong làng billiards thế giới đến biễu diễn.

Giới mộ điệu billiards VN đang rất nóng lòng chờ được xem cơ thủ Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ) được ví là một trong những huyền thoại trong làng billiards thế giới đến biễu diễn. 

 Nóng với huyền thoại billiards thế giới
Phù thủy Semih Sayginer sẽ biểu diễn tại TP.HCM - Ảnh: V.H

Nhân giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng (TP.HCM) từ ngày 4 - 8.7, Liên đoàn Billiards VN đã có lời mời cơ thủ 48 tuổi này đến biểu diễn cho người hâm mộ VN. Ông từng vô địch thế giới nhiều năm ở thập niên 1990 và được bình chọn là cơ thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2004. Theo chương trình, Sayginer sẽ biểu diễn trong 2 giờ (từ 17 - 19 giờ ngày 8.7) với những cú đánh ăn điểm không tưởng ở nội dung carom 3 băng, những pha “điều” bi hết sức điệu nghệ, đặc biệt là kỹ năng đánh trong mọi tư thế rất ngoạn mục.

Tại giải châu Á lần này, theo đánh giá của HLV đội tuyển billards carom VN Trần Đình Hòa dù phải đối đầu với các cơ thủ mạnh từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và Indonesia, nhưng nếu vượt qua được sức ép tâm lý, VN có nhiều khả năng đăng quang ở nội dung carom 1 băng. Ngoài Đặng Đình Tiến và Mã Minh Cẩm vốn đã trui rèn được bản lĩnh, đáng chú ý theo ông Hòa là VĐV Ngô Đình Nại (31 tuổi) hứa hẹn sẽ đem đến bất ngờ bởi Nại đang có phong độ tốt. Đối thủ chính của các cơ thủ VN vẫn là VĐV Machida Tadashi đến từ Nhật Bản, người từng nhiều lần vô địch châu Á.

Ở nội dung carom 3 băng, VN gặp nhiều trở ngại hơn bởi sự hội ngộ của các cơ thủ mạnh như Lee Chung (Hàn Quốc) - vô địch thế giới 2010 - được xem là ứng viên số 1, Choi Sung-won (Hàn Quốc, hạng 7 thế giới), Umeda Ryuji (Nhật Bản, hạng 20 thế giới nên không dễ cho Dương Anh Vũ, Mã Xuân Cường, Nguyễn Quốc Nguyện tranh chấp ngôi cao.

Các VĐV vào đến bán kết ở giải đấu này sẽ giành suất tham dự giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 9 tới ở Porto (Bồ Đào Nha).

H.Quỳnh - Q.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm