Nữ cầu lông U.15 TP.HCM đoạt HCĐ châu Á

0 Thanh Niên Online
Đôi nữ tuyển U.15 cầu lông TP.HCM vừa đoạt HCĐ nội dung đôi nữ giải Cầu lông trẻ U.15, U.17 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.
Tại giải Cầu lông trẻ U.15, U.17 châu Á vừa qua tại tỉnh Yangon, Myanmar, đội tuyển trẻ cầu lông TP.HCM tham dự với 9 VĐV ở các nội dung. Nổi bật nhất là nội dung đôi nữ U.15 với 2 tay vợt trẻ tài năng Lâm Mỹ Tiên và Nguyễn Lê Khanh đều chỉ mới 14 tuổi.
Hành trình 5 ngày thi đấu của hai tay vợt trẻ tài năng của cầu lông TP.HCM tại giải trẻ châu Á với các trận thắng đôi Letshanaa A. Karupathevan - Ling Ching WONG (Malaysia) 2-0 (21/19 - 21/14) tại vòng 1/16, thắng Kanyanat Sudchoeichom - Piengpor Sukwatthanakarnwit (Thái Lan) 2-0 ( 24/22 - 21/14) tại vòng 1/8 và chỉ chịu dừng bước trước đôi vô địch Pornpicha Choeikeewong - Pornnicha Suwatanodom (Thái Lan) 2-0 (21/19 - 21/14) tại vòng bán kết. Qua đó, đoạt HCĐ chung cuộc nội dung đôi nữ U.15 châu Á. Và cũng là chiếc huy chương ở nội dung đôi nữ độ tuổi U.15 đầu tiên trong lịch sử cầu lông trẻ Việt Nam tại đấu trường châu Á này.
Đây là hai tay vợt trẻ tài tài năng và chỉ mới tập luyện từ đầu năm 2012 (lúc mới 9 tuổi). Đầu tháng 10.2015 bộ môn và ban chuyên môn cầu lông TP.HCM đã triển khai kế hoạch tập huấn, thi đấu các giải toàn quốc, quốc tế cụ thể cho những VĐV trẻ xuất sắc để đầu tư lâu dài.
Nữ cầu lông U.15 TP.HCM đoạt HCĐ châu Á - ảnh 1
Mỹ Tiên và Lê Khanh từng giành được rất nhiều huy chương ở nội dung đôi nữ tại các giải đấu trẻ cầu lông trong nước
Trân Quý
Hai tay vợt Mỹ Tiên và Lê Khanh đã thi đấu đôi với nhau nhiều năm nay và đoạt được rất nhiều huy chương ở nội dung đôi nữ tại các giải đấu trẻ cầu lông trong nước. Sau thời gian, được Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM đầu tư cho đi tập huấn tại Indonesia (năm 2016) và Thái Lan (2017).
Đồng thời, đại diện tuyển trẻ cầu lông TP.HCM đi tham dự nhiều giải quốc tế nên hai tay vợt trẻ đã tiến bộ về chuyên môn rõ rệt ở cả kỹ thuật, kinh nghiệm và tinh thần thi đấu. Trước đây, các em thi đấu quốc tế thường thua ở vòng đầu do tâm lý sợ VĐV nước ngoài, nhưng càng về sau các em đã vào được sâu hơn do bản lĩnh thi đấu, cũng như tự tin, không còn sợ sệt các VĐV quốc tế như trước nữa.
Sau thành công tại giải đấu này, hai tay vợt trẻ sẽ phải bắt tay vào tập luyện tích cực hơn nữa để tham dự các giải quốc tế tiếp theo vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 năm nay (OUE Singapore International Series 2017, trẻ Thái Lan...).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm