Nữ lực sĩ bỏ tạ cầm kim chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Nữ tuyển thủ cử tạ hàng đầu Iran Poupak Basami tạm xa nghiệp thể thao để quay lại nghề y tá cứu người trong đại dịch Covid-19.
Nữ tuyển thủ cử tạ Basami trên mặt trận chống Covid-19 tại Iran /// Insidethegames Nữ tuyển thủ cử tạ Basami trên mặt trận chống Covid-19 tại Iran - Insidethegames
Nữ tuyển thủ cử tạ Basami trên mặt trận chống Covid-19 tại Iran
Insidethegames
Poupak Basami là nữ lực sĩ đầu tiên đại diện cho Iran tranh tài tại giải vô địch cử tạ thế giới, và bây giờ cô ấy lại ghi dấu ấn của mình một lần nữa khi trở thành người phục vụ trên tiền tuyến chống lại đại dịch Covid-19.
Nữ lực sĩ bỏ tạ cầm kim chống Covid-19 - ảnh 1

Nự tuyển thủ cử tạ nổi tiếng Iran Basami tạm xa thể thao tham gia chống dịch Covid-19 trong ngành y

Insidethegames

Trước khi trở thành vận động viên cử tạ, Basami từng làm y tá tại nhiều bệnh viện khác nhau. Vào năm ngoái, cô là nữ lực sĩ đầu tiên Iran tham dự giải vô địch châu Á, sau đó là người đầu tiên đại diện cho quốc gia này tham dự giải Vô địch thế giới. Tuy thành tích chưa tốt, nằm ngoài tốp 30 thế giới nhưng nỗ lực vươn tầm quốc tế của cô gái 28 tuổi đang giữ kỷ lục hạng cân 55 kg tại Iran tạo động lực cho các VĐV khác phấn đấu bởi đất nước này mới cho phép VĐV nữ chơi cử tạ từ năm 2017.
Trong cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 ở đất nước mình, Basami lại ghi điểm khi quyết định dừng đam mê cử tạ để quay về nghề y. "Ngay khi dịch Covid-19 bắt đầu cô ấy đã cung cấp dịch vụ y tế cho các vận động viên và nhân viên của liên đoàn, giờ cô ấy đang trên chuyến tuyến để giúp chúng ta chống lại đại dịch này", Ali Moradi, Chủ tịch Liên đoàn cử tạ Iran (IRIWF) nói.
Nữ lực sĩ bỏ tạ cầm kim chống Covid-19 - ảnh 2

Basami là nữ VĐV cử tạ đầu tiên Iran bước ra đấu trường quốc tế

Insidethegames

Với kinh nghiệm bảy năm làm y tá tại nhiều bệnh viện, năm 2018 Basami mới bén duyên với cử tạ, bộ môn vốn dĩ chỉ dành cho nam giới ở Iran. Khi còn đang là VĐV cử tạ, Basami cũng đồng thời làm việc cho liên đoàn y tế thể thao Iran. Bây giờ cô ấy trở lại làm việc trong một bệnh viện tại Iran khi đất nước này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đại dich Covid-19. Iran đang đứng thứ 6 thế giới về số lượng người nhiễm bệnh với hơn 60.000 ca nhiễm và hơn 3.700 ca tử vong và những người có trái tim nhân hậu lẫn chuyên môn ngành y như Basami không thể đứng ngoài cuộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm