Nữ ngôi sao bóng chuyền Việt Nam được báo chí Thái ca ngợi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Không những được CLB Bangkok Glass (Thái Lan) chủ động gia hạn hợp đồng 1 mùa bóng sau chức vô địch châu Á, nữ VĐV Ngọc Hoa còn được Liên đoàn bóng chuyền (LĐBC) Việt Nam cử đi học khoá huấn luyện bóng chuyền quốc tế dành cho giáo viên tại Bangkok (Thái Lan).

(TNO) Không những được CLB bóng chuyền Bangkok Glass (Thái Lan) chủ động gia hạn hợp đồng 1 mùa bóng sau chức vô địch châu Á, nữ VĐV bóng chuyền Ngọc Hoa còn được Liên đoàn bóng chuyền (LĐBC) Việt Nam cử đi học khoá huấn luyện bóng chuyền quốc tế dành cho giáo viên tại Bangkok (Thái Lan).

Nữ ngôi sao bóng chuyền Việt Nam được báo chí Thái ca ngợi - ảnh 1Ngọc Hoa (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) trong khóa học do FIVB tổ chức - Ảnh do nhân vật cung cấp

Khoá học huấn luyện cơ bản này do Trung tâm phát triển bóng chuyền của LĐBC thế giới (FIVB) đặt tại Bangkok tổ chức dưới sự tham gia của 24 học viên đến từ 5 quốc gia từ ngày 20-25.10 tại nhà thi đấu trường đại học Ramkhamhaeng.

Đây là khoá học trang bị những kỹ thuật và kỹ năng giảng dạy bóng chuyền hiện đại do giảng viên người Romania Dan Llie Girleanu từng đạt HCĐ Olympic giảng dạy.

Nữ ngôi sao bóng chuyền Việt Nam được báo chí Thái ca ngợi - ảnh 2Ngọc Hoa đã có sự chuẩn bị sớm cho sự nghiệp huấn luyện - Ảnh chụp màn hình từ tờ SMM Sport 

Sự có mặt của Ngọc Hoa tại khoá học đã thu hút sự quan tâm của báo giới Thái Lan. SMM Sport, đơn vị truyền thông Thái Lan đang giữ bản quyền truyền hình của LĐBC châu Á (AVC) nhận xét: "Quá siêng năng! Tranh thủ thời gian thi đấu tại Thái Lan để nâng cao trình độ chuyên môn. Bóng chuyền Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt cho tương lai".

Phát biểu tại khoá học, cô gái vàng của bóng chuyền Việt Nam Ngọc Hoa cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của LĐBC Việt Nam cũng như đội Bangkok Glass đã tạo điều kiện cho tôi được tham gia khoá học này.

Những kiến thức của khoá học sẽ là hành trang tốt cho sự nghiệp bóng chuyền của tôi sau này. Trong mùa bóng vừa qua, HLV trưởng đội Bangkok Glass cũng thử nghiệm tôi thi đấu ở vị trí chủ công. Đây cũng là một trải nghiệm tốt cho tôi!".

Nữ ngôi sao bóng chuyền Việt Nam được báo chí Thái ca ngợi - ảnh 3Ngọc Hoa vừa giúp CLB Bangkok Glass vô địch châu Á - Ảnh do nhân vật cung cấp 

Ngoài việc tham gia các khoá học ngắn hạn, Ngọc Hoa còn đang tìm một số trường có ngành học huấn luyện thể thao ở bậc cao học để có sự chuẩn bị tốt cho tương lai khi về nước. Đặc biệt là việc công ty thể thao Bình Điền Long An vừa tuyển thêm một lứa vận động viên trẻ có chiều cao từ 1m75 trở lên dù mới khoảng 12 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm