Nữ VĐV trượt băng nghệ thuật 15 tuổi của Nga vào sách kỷ lục Guinness

0 Thanh Niên Online
Alexandra Trusova (Nga) được đưa tên tuổi vào sách kỷ lục Guinness khi là nữ VĐV đầu tiên thực hiện thành công cú “nhảy xoay 4 vòng” (quadruple jump) cực khó tại một giải đấu quốc tế.

Nữ VĐV trượt băng nghệ thuật Alexandra Trusova  /// Chụp màn hình Sputnik Nữ VĐV trượt băng nghệ thuật Alexandra Trusova - Chụp màn hình Sputnik
Nữ VĐV trượt băng nghệ thuật Alexandra Trusova
Chụp màn hình Sputnik
Alexandra Trusova, mới 15 tuổi, người Nga, vừa được sách kỷ lục Guinness công nhận là nữ VĐV đầu tiên thực hiện thành công cú “nhảy xoay 4 vòng” cực khó trong trượt băng nghệ thuật, và đạt số điểm 161,73 điểm.
Cú “nhảy xoay 4 vòng” của Alexandra Trusova được thực hiện tại giải ISU Grand Prix of Figure Skating Final tại Torino, Ý ngày 7.12 năm ngoái.
Mới đây sách kỷ lục Guinness đã chính thức công nhận kỷ lục này trong thông báo: “Alexandra Trusova đã trở thành nữ VĐV đầu tiên đạt thành tựu này, cô thực hiện 1 trong 5 cú nhảy xoay 4 vòng, và hoàn tất 3 lần hoàn hảo không có lỗi, kiếm được số điểm kỷ lục 161,73 điểm tại một giải đấu quốc tế chính thức”.
Đây là kỷ lục thứ 3 mà nữ VĐV tài năng của nước Nga này được đưa vào sách kỷ lục Guinness, trước đó Alexandra Trusova cũng 2 lần được đưa tên tuổi vào sách kỷ lục thế giới này ở động tác thi đấu jaw-dropping và cú nhảy 4 vòng lutz cùng 2 cú nhảy toe loop 4 vòng thực hiện năm 2018 cũng tại một giải đấu quốc tế ở Bratislava, Slovakia.
Nữ VĐV trượt băng nghệ thuật 15 tuổi của Nga vào sách kỷ lục Guinness  - ảnh 1

Alexandra Trusova mới 15 tuổi, đang trở thành nữ VĐV mang đến nhiều thay đổi mang tính cách mạng cho môn trượt băng nghệ thuật

Skating Union

Alexandra Trusova, nhà vô địch trẻ thế giới 2 năm liên tiếp 2018, 2019, hiện cũng được xem là VĐV mang đến nhiều thay đổi mang tính cách mạng cho môn trượt băng nghệ thuật ở giới nữ.
Tuy nhiên trong 2 tuần trở lại đây, theo tờ RT Sport, Alexandra Trusova bất ngờ chia tay HLV ruột của mình Eteri Tutberidze sau 4 năm cộng tác.
Thay vào đó, nữ VĐV người Nga sắp tới sẽ chuyển sang tập luyện dưới sự hướng dẫn của VĐV từng 2 lần vô địch Olympic, Evgeni Plushenko.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm