Nữ võ sỹ Ấn Độ 'ăn vạ' khi nhận huy chương ASIAD 2014

1 Thanh Niên Online
(TNO) Võ sỹ Ấn Độ Sarita Devi vừa gây ra một sự cố trong lễ trao huy chương môn quyền anh tại ASIAD 2014 diễn ra hôm qua (1.10) khi nằng nặc không chịu nhận huy chương.

(TNO) Võ sỹ Ấn Độ Sarita Devi vừa gây ra một sự cố trong lễ trao huy chương môn quyền anh tại ASIAD 2014 diễn ra hôm qua (1.10) khi nằng nặc không chịu nhận huy chương.

>> Báo Philippines coi VĐV Trung Quốc như 'hoa vương' ASIAD 2014
>> ASIAD 2014 và những scandal dở khóc dở cười
>> Nhiều trận đấu bóng đá nam ở ASIAD bị nghi dàn xếp tỷ số

Nữ võ sỹ Ấn Độ 'ăn vạ' khi nhận huy chương ASIAD 2014
Devi khóc nức nở và không chịu nhận huy chương - Ảnh: AFP

Tại hạng cân 57-60kg dành cho nữ, võ sỹ Việt Nam Lừu Thị Duyên và võ sỹ Sarita Devi của Ấn Độ cùng được trao huy chương đồng. Trong khi Lừu Thị Duyên vui vẻ nhận huy chương thì võ sỹ Devi bật khóc nức nở và không chịu để ban tổ chức đeo huy chương vào cổ.

Mãi sau đó, Devi mới chịu nhận huy chương nhưng rồi lại ấn vào tay võ sỹ Jina Park, người nhận huy chương bạc.

Trang Times of India của Ấn Độ cho hay võ sỹ Devi vẫn còn cảm thấy ấm ức sau khi bị xử thua tại bán kết trước Jina Park và cho rằng các trọng tài thiên vị võ sỹ chủ nhà.

Tuy nhiên, báo chí và các VĐV khác trong đoàn thể thao Ấn Độ đều phê phán thái độ của Devi. Trang Times of India dẫn lời một quan chức cho biết: "Chúng tôi thông cảm với Devi nhưng cô ấy nên hiểu rằng thắng và thua là một phần của thể thao. Có lúc bạn thắng, có lúc bạn thua nhưng những gì xảy ra hôm nay tạo ra một tiền lệ xấu".

Trang Hindu cho biết Devi sẽ phải nhận hình thức kỷ luật từ Liên đoàn quyền anh thế giới sau khi tổ chức này có buổi làm việc với ủy ban Olympic châu Á.

Liên quan đến nội dung quyền anh nữ hạng 57-60kg, võ sỹ Yin Junhua của Trung Quốc đoạt huy chương vàng, võ sỹ Jina Park của Hàn Quốc đoạt huy chương bạc còn Devi và võ sỹ Việt Nam, Lừu Thị Duyên cùng đoạt huy chương đồng.

Hồ Khuê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn

Nguyễn

Chả có gì là "ăn vạ" ở đây cả. Vấn đề không phải cô Devi ấm ức và ăn vạ vì bị xử thua mà là do chủ nhà HQ điều khiển tổ trọng tài theo hướng có lợi cho HQ đã được xác định là cheating có tiền lệ. Tôi theo dõi diễn biến các vụ cheating của chủ nhà HQ rất sát

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.