Tay đua Hàn Quốc lại chiến thắng

0 Thanh Niên Online

Với nước rút cự phách, tay đua Hàn Quốc Im Jae-yeon giành chiến thắng ở chặng đua 13 giải xe đạp quốc tế VTV-Cúp Tôn Hoa Sen diễn ra hôm nay (15.9) từ Đắk Nông về Bình Phước dài 183 km.

Đây là lần thứ 4 tay đua Hàn Quốc đoạt ngôi thắng chặng tại giải, qua đó chắc chắn đoạt danh hiệu áo xanh-vua nước rút khi hơn tay đua xếp hạng nhì David Van Eerd (Hà Lan) lên tới 45 điểm.

Im Jae-yeon khiến những tay đua nước rút hàng đầu VN như Lê Văn Duẩn, Nguyễn Thành Tâm, Lê Nguyệt Minh lẫn các tay đua quốc tế đến từ Hà Lan, Philippines, Indonesia ngưỡng mộ ở khả năng nước rút tuyệt vời của mình.

Tay đua Hàn Quốc lại chiến thắng - ảnh 1
Im Jae-yeon (áo xanh)không có đối thủ ở khâu nước rút
Đào Ngọc Thạch

Im Jae-yeon cho biết anh từng là tuyển thủ xe đạp lòng chảo của Hàn Quốc đoạt hạng ba giải vô địch châu Á năm 2016. Nhờ “luyện công” ở môi trường xe đạp lòng chảo trong nhà nên khả năng tạo tốc độ cao trong đoạn ngắn của Im Jae-yeon cực tốt và anh thường thắng các đối thủ nếu về đích chung tốp đông.

Tay đua Hàn Quốc lại chiến thắng - ảnh 2
Javier (áo chấm đỏ) có ngày thi đấu đầy nỗ lực
Đào Ngọc Thạch

Chặng đấu thứ 13 cũng ghi nhận nỗ lực của 2 ngoại binh thi đấu trong màu áo Tập đoàn Lộc Trời là Javier, Ali Khademi. Javier có tình huống thoát đi gần 140 km cùng 3 tay đua Indonesia, Philippines, Hà Lan nhưng bị tốp đông áo vàng David Van Eerd bắt kịp. Aki Khademi cũng tìm đường đánh chiếm áo vàng với những cú “ra xe” mạnh mẽ. Không thành công trong việc đánh chiếm áo vàng nhưng nỗ lực của Javier, Ali Khademi khiến đường đua trở nên hấp dẫn.

Tay đua Hàn Quốc lại chiến thắng - ảnh 3
Các tay đua tranh tài chặng 13 giải xe đạp quốc tế VTV
Đào Ngọc Thạch

Các danh hiệu sau 13 chặng giải VTV không thay đổi khi David Van Eerd (Hà Lan) giữ áo vàng, Setiawan (Indonesia) giữ áo trắng, Javier (Tập đoàn Lộc trời) giữ áo đỏ và ngôi nhất đồng đội thuộc về Hà Lan. Hôm nay diễn ra chặng đua 14 cũng là chặng cuối  từ Bình Phước về TP.HCM dài 136 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm