OCA ủng hộ Việt Nam rút lui không đăng cai ASIAD 18

2 Thanh Niên Online
(TNO) Tổng giám đốc, giám đốc kỹ thuật của OCA (Ủy ban Olympic châu Á), ông Husain Al Musallam ủng hộ Việt Nam rút lui không đăng cai ASIAD 18.

(TNO) Tổng giám đốc, giám đốc kỹ thuật của OCA (Ủy ban Olympic châu Á), ông Husain Al Musallam ủng hộ Việt Nam rút lui không đăng cai ASIAD 18.

>> Tiền tổ chức ASIAD có thể lên đến 1 tỉ USD
>> 150 triệu USD tổ chức ASIAD 18 là con số phi thực tế
>> Giàu như Hàn Quốc và Nhật Bản cũng từng từ chối đăng cai ASIAD

OCA ủng hộ Việt Nam rút lui không đăng cai ASIAD 18 - ảnh 1
Ông Husain Al Musallam ủng hộ quyết định không đăng cai ASIAD 18 của Việt Nam - Ảnh: ocasia.org

Trong phần trả lời phỏng vấn qua thư điện tử với hãng tin Xinhua ngày 18.4, ông Husain Al Musallam cho rằng: “Việt Nam đã đưa ra quyết định tốt nhất khi rút lui không đăng ASIAD 18 vào năm 2019 dựa trên tình hình thực tế hiện nay”.

Cũng theo ông Husain Al Musallam: “OCA đã nhận thức được tình hình này suốt thời gian dài vừa qua. Việt Nam đã có rất nhiều nỗ lực, nhưng tình hình hiện tại không cho phép”.

Trong khi đó, ông Husain Al Musallam cũng ghi nhận những đóng góp rất tích cực của Việt Nam với thể thao châu Á, đó là đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5 diễn ra vào 2016 và ông tin tưởng kỳ đại hội này sẽ thành công.

Ở diễn biến khác, các báo ở khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới như Channel News Asia, Reuters, AFP… đều đưa tin đậm về việc Việt Nam rút lui không tổ chức ASIAD 18 với nhận định đây là quyết định hợp lý trong bối cảnh hiện tại.

Trong lịch sử ASIAD, cũng đã có 2 lần nước giành quyền đăng cai như sau đó rút lui vì lý do kinh tế và 2 lần đó, Thái Lan đã đứng ra đăng cai với sự hỗ trợ một phần nhỏ tài chính từ các nước bỏ cuộc.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
đại phong

đại phong

Qua vụ việc này, chúng ta cần có cơ chế giám sát với các giới chức ban ngành khi đưa ra những quyết định. Nếu không đăng cai ASIAD sẽ bị phạt, số tiền đó không nhỏ chưa kể đến số tiền chi vận động cho phiếu bầu trúng cử vậy là dân nghèo lại phải nộp thuế bù vào lổ hổng đó
Thanh Châu

Thanh Châu

Từ lâu tôi đã nghi ngờ trình độ và chế độ thẩm định, kiểm toán tài chính của dân ta. Chỉ lạ là lần này sao cấp trên sáng suốt vậy, chứ bình thường thì ngán gì, cần báo lãi thì sẽ có lãi, cầm báo lỗ thì sẽ lỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm