Olympic Sochi 2014 rúng động vì doping

0 Thanh Niên Online
(TNO) Vấn nạn doping tiếp tục ám ảnh thể thao thế giới khi tại Olympic Sochi 2014 tại Nga hôm 21.2 vừa phát hiện 2 vận động viên (VĐV) hàng đầu dương tính với chất cấm.

(TNO) Vấn nạn doping tiếp tục ám ảnh thể thao thế giới khi tại Olympic Sochi 2014 tại Nga hôm 21.2 vừa phát hiện 2 vận động viên (VĐV) hàng đầu dương tính với chất cấm.

>> Olympic Sochi 2014: Tổng thống Mỹ cá cược với Thủ tướng Canada
>> Dùng công nghệ cao để săn huy chương tại Olympic Sochi 2014
>> Sochi 2014: Tai nạn gia tang

Olympic Sochi 2014 rúng động vì doping-1
Evi Sachenbacher-Stehle từng giành huy chương vàng tại Olympic 2002 và 2010 -
Ảnh: AFP

Theo Reuters, trong số 2 VĐV dính doping có Evi Sachenbacher-Stehle (33 tuổi), một VĐV nổi tiếng của Đức khi từng giành 2 huy chương vàng tại Olympic Salt Lake 2002 và Vancouver 2010 ở nội dung trượt tuyết băng đồng nữ.

Người còn lại là VĐV người Ý William Frullani, thi đấu ở môn xe trượt. Cuộc xét nghiệm phát hiện đối với 2 VĐV được thực hiện vào ngày 17 và 18.2 và cả 2 mẫu thử A và B có kết quả dương tính đối với chất kích thích dymetylpentylamine và methylhexanamin.

Ngay sau khi bị phát hiện sử dụng chất cấm, Evi Sachenbacher-Stehle lập tức được “hộ tống” ra sân bay để về nước sau một cuộc họp với Tổng Liên đoàn thể thao Olympic Đức (DOSB).

“Mỗi trường hợp phát hiện doping là một thất vọng lớn nhưng nó cho thấy hệ thống kiểm soát doping đang hoạt động khá tốt”, một thành viên của DOSB nói. Đáng nói hơn, sự nghiệp của Evi Sachenbacher-Stehle đã từng dính đến doping khi cô đã bị cấm thi đấu khi bị phát hiện chất haemogloblin cao hơn mức quy định tại Olympic mùa đông 2006 tại Turin (Ý).

Olympic Sochi 2014 rúng động vì doping-2
Frullani (phải) chưa thi đấu thì đã bị phát hiện sử dung doping - Ảnh: Sudinfo

Trong khi đó, Evi Sachenbacher-Stehle tỏ ra đầy thất vọng và một mực cho rằng cô không cố tình sử dụng doping. “Tôi đang sống trong một cơn ác mộng khủng khiếp nhất. Tôi chỉ có thể đảm bảo với mọi người rằng tôi không bao giờ cố tình sử dụng chất cấm. Tôi không thể giải thích thêm về quy trình kiểm tra phát hiện dương tính với doping”, Evi Sachenbacher-Stehle thất vọng nói.

VĐV này còn cho biết thêm nhiều khả năng chất kích thích có trong thức ăn bổ sung chế độ ăn uống trong quá trình tập luyện và thi đấu. Tại Sochi năm nay, Evi Sachenbacher-Stehle tham dự 5 nội dung thi nhưng không đạt huy chương nào. Trong khi đó, VĐV nam trượt xe lòng máng William Frullani chưa thi đấu tại Olympic Sochi năm nay.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài 2 VĐV nói trên, còn có thêm một VĐV thứ 3 bị phát hiện doping nhưng danh tính chưa được công bố.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm