Pacquiao bắt đầu tính chuyện trở thành Tổng thống Philippines

0 Thanh Niên Online

Huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao nuôi tham vọng trở thành tổng thống Philippines, thậm chí còn được Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte khuyến khích ra tranh cử để lên nắm quyền từ năm 2022.

Pacquiao được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho nhiệm kỳ tổng thống Philippines kể từ khi ông giành được một ghế trong thượng viện. Và câu chuyện tay đấm này trở thành nhà lãnh đạo tương lai của Philippines vừa nóng trở lại. Thậm chí Tổng thống Rodrigo Duterte cũng từng tuyên bố rằng ông dự định sắp đặt cho Pacquiao trở thành người kế vị của mình. Nói một cách khác, ông Duterte xem võ sĩ 40 tuổi là ứng viên hàng đầu cho cuộc bầu cử tổng thống Philippines năm 2022.
Pacquiao bắt đầu tính chuyện trở thành Tổng thống Philippines - ảnh 1
Tổng thống Duterte rất muốn Pacquiao trở thành người lãnh đạo đất nước
AFP
Trong tiệc sinh nhật 39 tuổi của Pacquiao hồi năm 2017, ông Duterte đã nói rằng biểu tượng của thể thao Philippines có thể trở thành một tổng thống lý tưởng: “Tôi đã nói với anh ta khi chúng tôi ngồi riêng với nhau, rằng tôi muốn anh ấy trở thành tổng thống”. Báo giới Philippines dẫn lời ông Duterte nói về vị thượng nghị sĩ - võ sĩ quyền anh Pacquiao rằng: “Anh đã mang về cho đất nước rất nhiều niềm vui và niềm tự hào khi trở thành nhà vô địch thế giới trong lĩnh vực quyền anh”.
Pacquiao - là dân biểu của tỉnh Sarangani quê hương ông từ năm 2010 và thành thượng nghị sĩ từ tháng 5.2016, có thể trở thành một vị tổng thống được nhiều người ngưỡng mộ của đất nước với 95 triệu dân. Võ sĩ từng vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau từng nói bóng gió về việc sẽ tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, ông lại tạm gác qua một bên tham vọng trở thành tổng thống khi tuyên bố rằng ông đang tập trung vào quyền anh để chuẩn bị cho trận bảo vệ danh hiệu WBA hạng bán trung trước võ sĩ Mỹ Adrien Broner vào ngày 19.1 tới tại Las Vegas.
Pacquiao nói rằng ông tạm hoãn mọi tham vọng chính trị, chí ít thì cũng đến khi hoàn thành công việc của mình trên sàn đấu, khi mà sự nghiệp quyền anh phi thường của ông bắt đầu bước vào giai đoạn thoái trào. Tuy nhiên, Pacquiao từng nói rõ rằng ông muốn là “nguồn cảm hứng cho mọi người”. “Rất nhiều người nói rằng tôi có thể trở thành tổng thống kế tiếp. Thế nhưng tôi hiện không nghĩ về điều đó. Hiện tôi không có kế hoạch nào cho chuyện đó. Bất cứ con đường nào mà Chúa ban cho tôi, tôi sẽ đi trọn con đường đó. Là một công chức thì khác với là một vận động viên thể thao. Sẽ phải làm việc trí óc nhiều hơn và có nhiều vấn đề hơn, phải suy nghĩ để làm thế nào giải quyết những vấn đề của đất nước, cũng như đưa ra giải pháp cho những vấn đề đó”.
Pacquiao bắt đầu tính chuyện trở thành Tổng thống Philippines - ảnh 3
Broner sẽ là đối thủ của Pacquiao vào ngày 19.1 tới
AFP
Mới tháng trước, một phóng viên đã hỏi liệu Pacquiao có tiếp tục thượng đài nếu đã đắc cử tổng thống. Pacquiao đã trả lời: “Tôi cũng hy vọng thế”.
Trước đó, cũng có những lời đồn đại rằng Pacquiao (người đang có với thành tích 60 thắng, 7 thua, 2 hòa, trong đó có 39 trận thắng knockout) sẽ gặp lại đối thủ cũ Floyd Mayweather sau khi cả hai gặp nhau trong một trận đấu bóng rổ NBA tại Staples Centre hôm 8.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm