Pacquiao: Tôi không muốn theo Mayweather vào tù

0 Thanh Niên Online
(TNO) Võ sĩ nổi tiếng Manny Pacquiao vừa phá vỡ sự im lặng khi mở cuộc họp báo để trả lời về cáo buộc trốn thuế từ của Cục Doanh thu nội bộ Philippines (BIR).

(TNO) Võ sĩ nổi tiếng Manny Pacquiao vừa phá vỡ sự im lặng khi mở cuộc họp báo để trả lời về cáo buộc trốn thuế từ của Cục Doanh thu nội bộ Philippines (BIR).

>> “Trận chiến thế kỷ” quyền anh tại Đông Nam Á
>> Võ sĩ Pacquiao đối mặt với án tù 2 năm
>> Võ sĩ Manny Pacquiao hạ “knock-out” đối thủ âm nhạc  

Phát biểu tại buổi họp báo ở Manila hôm qua (27.3 - giờ VN), Pacquiao - người đang giữ đai WBO kiêm nghị sĩ ở Philippines, thề sẽ chiến đấu đến cùng về cáo buộc được cho là “hành động quấy rối và vô căn cứ” của BIR.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế, BIR bất ngờ tố cáo Pacquiao trốn thuế trong những hợp đồng kinh doanh lập lờ ở trong nước và những trận đấu quyền anh trong thời gian qua. Thậm chí, một công tố viên Philippines còn mạnh miệng cho rằng sẽ bằng mọi giá tìm ra chứng cứ xác thực và Pacquiao có thể đối mặt với án tù giam hai năm nếu vụ việc được đưa ra tòa.

“BIR còn tự tin nói với báo giới rằng tôi chắc chắn sẽ nhận lệnh triệu tập của tòa án và sau đó theo Mayweather (người vừa bị Tòa án Las Vegas kết án 3 tháng tù do hành động vũ phu với bạn gái và hai đứa con chung - PV) vào tù. Tôi có nằm mơ cũng không nghĩ ra lý do nào khiến tôi sẽ theo Mayweather vào nhà lao. Tôi chỉ muốn thấy anh ấy (Mayweather) vào tù mà thôi”, Pacquiao nói trong cuộc họp báo.

 Pacquiao: Tôi không muốn theo Mayweather vào tù - ảnh 1
Manny Pacquiao đang giữ đai WBO kiêm nghị sĩ ở Philippines - Ảnh: Reuters

Theo Pacquiao, anh không hề nhận được trát hầu tòa nào như BIR vừa công bố và chỉ trích cơ quan này đã “không biết suy nghĩ” vì anh không những trong sạch mà còn đem lại rất nhiều vinh quang cho đất nước. Hơn nữa, những cuộc đấu diễn ra ở nước ngoài, nên việc truy thu thuế không thuộc phạm vi của BIR.

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm