Pacquiao vay tiền cứu trợ nạn nhân bão lũ

0 Thanh Niên
Tay đấm nổi tiếng Manny Pacquiao đã bắt đầu thực hiện chuyến thăm và cứu trợ nạn nhân bão Haiyan trên quê hương Philippines vào hôm 30.11 sau trận thắng đối thủ người Mỹ Brandon Rios.

Tay đấm nổi tiếng Manny Pacquiao đã bắt đầu thực hiện chuyến thăm và cứu trợ nạn nhân bão Haiyan trên quê hương Philippines vào hôm 30.11 sau trận thắng đối thủ người Mỹ Brandon Rios.

Pacquiao vay tiền cứu trợ nạn nhân bão lũ - ảnh 1
Manny Pacquiao san sẻ gạo cứu trợ cho người dân - Ảnh: straits times 

Theo AFP, Guiuan là trạm dừng chân đầu tiên của Pacquiao. Tay đấm huyền thoại này đã ở lại một đêm trong những túp lều tạm bợ của người dân di tản do mất nhà cửa để động viên họ. Điểm đến tiếp theo của Pacquiao sẽ là Tacloban, nơi mà 9 xe tải hàng cứu trợ của anh sẽ được phân phát cho các nạn nhân sau cơn bão kinh hoàng.

Chuyến đi của tay đấm từng 8 lần vô địch thế giới gây nhiều sự chú ý của dư luận, bởi trước khi thực hiện hành trình, các tài khoản của Pacquiao và vợ tại Philippines đều bất ngờ bị đóng băng. Vụ việc trên xảy ra do Cục Thuế Philippines cáo buộc Pacquiao không thanh toán số tiền thuế 2,2 tỉ peso (khoảng 50,2 triệu USD) sau những cuộc thượng đài tại Mỹ ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp với thu nhập kếch xù trong năm 2008 và 2009. Tình thế này buộc Pacquiao phải đi vay tiền bạn bè, người thân để mua hàng cứu trợ thực hiện chuyến đi như đã hứa. 

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Thái Thanh Tùng sẽ phù hợp dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam? /// NHỰT QUANG

Vì sao chưa có HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ?

Theo dự định, sau khi kết thúc Cúp Hùng Vương năm 2021, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ được tập trung để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Tuy vậy đã gần 3 tuần trôi qua, ngay việc đầu tiên là tìm ra HLV trưởng đội tuyển nữ vẫn chưa được công bố. Vì sao lại có sự chậm trễ này?