Paralympic mùa đông 2018 khai mạc đầy màu sắc

0 Thanh Niên Online

Paralympic mùa đông 2018 vừa chính thức mở màn bằng lễ khai mạc đầy màu sắc tại sân vận động Olympic ở PyeongChang (Hàn Quốc) diễn ra ngày 9.3 (giờ địa phương).

Đây là kỳ Paralympic mùa đông lớn nhất từ trước đến nay với số vận động viên (VĐV) kỷ lục lên đến 567 người đến từ 48 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng, trong đó có sự hiện hiện một đoàn VĐV trung lập đến từ Nga. Lễ khai mạc diễn ra ra trong thời tiết âm 5 độ C trong sân Olympic có sức chứa 35.000 tại PyeongChang hấp dẫn với những vũ điệu truyền thống Hàn Quốc, kết hợp âm nhạc hiện đại và những màn trình diễn ánh sáng.
Paralympic mùa đông 2018 khai mạc đầy màu sắc - ảnh 1
Khác với Olympic mùa đông trước đó, đoàn CHDCND Triều Tiên và chủ nhà Hàn Quốc diễu hành dưới lá cờ quốc gia tại Paralympic mùa đông 2018
AFP
Khác với Olympic mùa đông vừa diễn ra hồi tháng trước, VĐV hai miền trên bán đảo Triều Tiên đã không cùng diễu hành dưới lá cờ thống nhất. Theo đó, đoàn chủ nhà Hàn Quốc và đoàn CHDCND Triều Tiên (18 thành viên nhưng chỉ có 2 VĐV tranh tài ở nội dung trượt tuyết băng đồng) diễu hành tại lễ khai mạc Paralympic lần này dưới lá cờ quốc gia của mình. Tuy nhiên, một VĐV Triều Tiên và một VĐV Hàn Quốc đã cùng nhau giương cao ngọn đuốc sự kiện trước khi chuyển giao để bắt đầu cuộc rước để thắp sáng đài lửa Paralympic mùa đông 2018. Tiếp sau phần diễu hành của các đội là phần lễ hội với những tiết mục ấn tượng, màu sắc của nước chủ nhà, kết hợp giữa kỹ thuật chiếu sáng và chất nhạc K-pop.
Paralympic mùa đông 2018 khai mạc đầy màu sắc - ảnh 2
Lễ khai mạc Paralympic mùa đông 2018 diễn ra đầy màu sắc
AFP
Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parsons gây ấn tượng khi bắt đầu bài diễn văn bằng lời chào bằng tiếng Hàn Quốc khi nhấn mạnh rằng “thể thao tại Paralympic không chỉ thay đổi cuộc sống của một số người mà còn thay đổi cả thế giới”. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là người phát biểu tuyên bố khai mạc Paralympic 2018 và lá cờ sự kiện được kéo lên, đài lửa được thắp sáng trên cùng hàng loạt pháo hoa được bắn rực rỡ cả bầu trời. Những giai điệu K-pop sôi động cũng khiến mọi người trong sân phải đứng lên nhảy múa cùng nhau… Paralymic mùa đông năm nay sẽ kéo dài đến ngày 18.3.
Một số hình ảnh của lễ khai mạc Paralympic mùa đông 2018
Paralympic mùa đông 2018 khai mạc đầy màu sắc - ảnh 3
Paralympic mùa đông 2018 khai mạc đầy màu sắc - ảnh 4
Paralympic mùa đông 2018 khai mạc đầy màu sắc - ảnh 5

Paralympic mùa đông 2018 khai mạc đầy màu sắc - ảnh 6
Ảnh: AFP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm