Phá sâu kỷ lục thế giới, lực sỹ Lê Văn Công giành HCV Paralympic Rio

21 Thanh Niên Online
Sau Hoàng Xuân Vinh, thể thao Việt Nam lại gây tiếng vang trên đấu trường thế giới khi lực sỹ cử tạ Lê Văn Công xuất sắc giành HCV và phá kỷ lục Paralympic ở hạng cân 49kg nam tại Paralympic Rio 2016 (Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật).
Lê Văn Công cũng là người lĩnh ấn tiên phong cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.
Ngay trong lần cử đầu tiên, lực sỹ Việt Nam đã phá kỷ lục thế giới với thành tích 175kg, thế nhưng vận động viên Qarada Omar (Jordan) lập tức vượt lên khi hoàn thành mức tạ 177kg.
Nâng tạ lên 179kg, Văn Công thất bại ở lần đẩy đầu tiên. Thế nhưng khi nâng tạ lên mức 181kg, Văn Công đã làm mọi người ngạc nhiên khi anh thành công ở lần cử cuối cùng, trong khi đó, Qarada Omar thất bại ở mức 181kg, nên Văn Công đoạt HCV Paralympic và ghi tên mình vào kỷ lục mới của đại hội.
Phá sâu kỷ lục thế giới, lực sỹ Lê Văn Công giành HCV Paralympic Rio - ảnh 1
Giây phút ăn mừng chiến thắng của Lê Văn Công
Reuters
Không chỉ dừng lại ở đó, khi đã đánh bại các đối thủ, Văn Công thử sức với chính mình và anh lại chiến thắng ở mức tạ 183kg để phá sâu hơn nữa kỷ lục thế giới. Đây là tấm huy chương vàng lịch sử của thể thao Việt Nam ở một kỳ Paralympic.
VĐV Qarada Omar đoạt huy chương bạc và huy chương đồng thuộc về Tunkel Nandor (Hungary).
Phá sâu kỷ lục thế giới, lực sỹ Lê Văn Công giành HCV Paralympic Rio - ảnh 2
Lê Văn Công (giữa) trên bục nhận HCV
Reuters
Lực sỹ Lê Văn Công sinh năm 1986 tại Hà Tĩnh. Đôi chân anh teo tóp do mẹ bị sốt xuất huyết trong lúc mang thai. Anh bắt đầu tham gia CLB cử tạ Tân Bình từ năm 2005 và liên tục đem vinh quang về cho thể thao người khuyết tật Việt Nam. Anh từng đoạt huy chương vàng vàng châu Á 2007, huy chương bạc giải vô địch cử tạ thế giới 2007, huy chương vàng Para Games 2009, 2014, huy chương bạc thế giới 2014, huy chương vàng châu Á 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Quang Quang Dội

Vinh Quang Quang Dội

Sáng mở máy ra đọc được 2 tin vô cùng tốt lành: Một tin về đồng chí Bắc và một tin về đại kiện tướng Công! Thật là vinh dự, thật là vinh quang, thật là tự hào cho dân tộc Việt Nam, cho người Việt trên toàn năm châu! Ánh mắt rực lửa của Công và nụ cười tỏa nắng của Bắc sẽ mãi mãi đi vào lòng những người Việt Nam! Xin chúc mừng Công, xin chúc mừng đoàn thể theo khuyết tật Việt Nam, tin tưởng các anh chị sẽ đem thêm nhiều niềm vui và vinh quang nữa cho dân tộc! Xin cảm ơn!
thaijesusalem

thaijesusalem

Thật đáng khâm phục nghị lực và tinh thần của anh! Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công trong mọi việc
anhbatu

anhbatu

Trong khi Olympic Rio 2016 lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn không đạt được gì thì ở Paralympic Rio 2016 lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công lập thành tích xuất sắc vừa lấy HCV, vừa phá kỷ lục thế giới môn cử tạ hạng cân 49kg nam. Thành tích này vang dội không kém thành tích của nhà vô địch bắn súng Hoàng Xuân Vinh vừa qua. Chúc mừng lực sĩ và mong anh đạt tiếp các huy chương khác. Có lẽ nhà nước sẽ khen thưởng xứng đáng cho anh, mong lắm thay!
Phuong

Phuong

Quá dũng cảm quá tuyệt vời đọc tin mà nước mắt cứ rơi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm