Philippines tuyên bố đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 2019

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) William Ramirez vừa tuyên bố chính phủ nước này sẽ hỗ trợ việc cải tạo Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial ở thủ đô Manila và 2 địa điểm khác để đáp ứng đủ việc đăng cai SEA Games 2019.
Người đứng đấu PSC cho biết 842 triệu PHP (khoảng 16 triệu USD) từ Tập đoàn Philippine Amusement and Gaming (PAGCOR) sẽ được đầu tư phục hồi các địa điểm thể thao “lão hóa”, đồng thời nhấn mạnh rằng các cơ quan chính phủ sẽ đóng vai trò trong việc hỗ trợ để giúp các VĐV nước chủ nhà Philippines giành các huy chương ở SEA Games năm nay.
Philippines tuyên bố đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 2019 - ảnh 1
Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial
CHỤP MÀN HÌNH
Ramirez cho biết thêm sẽ đảm bảo có từ 10 đến 12 cơ sở thể thao của chính phủ sẵn sàng giúp đỡ cho quá trình chuẩn bị của Ban tổ chức SEA Games 2019 của Philippines.
Theo báo giới Philippines, động thái trên sẽ giúp việc đảm bảo đầy đủ các địa điểm thi đấu và tất cả dự kiến sẽ được hoàn thành trong tháng 9. Theo PSC, ngoài các địa điểm trên, PAGCOR cũng sẽ cung cấp chỗ ở cho VĐV, xây dựng một tòa nhà y tế mới với 8 đến 10 y bác sĩ, 2 phòng dinh dưỡng...
Người đứng đầu PSC tuyên bố rằng ủy ban này sẽ tổ chức một cuộc gặp, thảo luận với các VĐV và HLV của Philippines để giải thích tất cả mọi thứ đã và đang làm nhằm đảm bảo một “Đội Philippines” hoạt động tốt hơn tại SEA Games năm nay. Ông này thông tin thêm rằng đây là cơ hội tốt nhất (cho Philippines) để giành huy chương ở SEA Games lần thứ 30.
Tuyên bố của Ramirez một lần nữa khẳng định không có chuyện Philippines sẽ mất quyền đăng cai SEA Games do không đảm bảo tài chính để đầu tư cơ sở hạ tầng sau khi Thượng viện nước này quyết định cắt giảm 1/3 ngân sách tổ chức so với kinh phí dự trù ban đầu là 7,5 tỉ PHP (143 triệu USD).
Philippines tuyên bố đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 2019 - ảnh 3
Philippines đang nỗ lực hết mình để tổ chức SEA Games 2019 thành công
AFP
SEA Games 2019 là lần thứ tư Philippines đăng cai Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á (sau năm 1981, 1991 và 2005) và sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30.11 đến ngày 11.12.
Theo kế hoạch, lễ khai mạc SEA Games 2019 (có 56 môn thi đấu) sẽ tổ chức tại Philippine Arena ở tỉnh Bulacan, còn lễ khai mạc diễn ra tại sân thuộc khu liên hợp thể thao New Clark City (Tarlac).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm