Phước Hưng đủ tiêu chuẩn dự Olympic

0 Thanh Niên
Hôm qua tại Anh, Phạm Phước Hưng đã thi đấu nội dung toàn năng cá nhân nam trong ngày khai mạc vòng loại Olympic cuối cùng môn thể dục dụng cụ.

Hôm qua tại Anh, Phạm Phước Hưng đã thi đấu nội dung toàn năng cá nhân nam trong ngày khai mạc vòng loại Olympic cuối cùng môn thể dục dụng cụ.

Kết thúc 6 phần thi ở bảng 10 thuộc nhóm hỗn hợp cùng 4 VĐV khác, Hưng đạt 83.532 điểm, trong đó thành tích cao nhất của anh nằm ở nội dung xà kép với 14.600 điểm (tại SEA Games 26, Hưng đã đoạt HCV nội dung này với số điểm 15.650). 5 nội dung khác như sau: thể dục tự do 14.066 điểm, ngựa tay quay 13.200 điểm, vòng treo 13.900 điểm, nhảy chống 14.100 điểm, xà đơn 13.666 điểm.

 Phước Hưng đủ tiêu chuẩn dự Olympic - ảnh 1
Bài biểu diễn ngựa tay quay của Phạm Phước Hưng - Ảnh: AFP

Xét về tổng thể danh sách 98 VĐV nam dự tranh cả phần thi đồng đội và cá nhân, Phước Hưng đứng vị trí 43. Tuy nhiên, ở riêng nội dung toàn năng cá nhân, Phước Hưng xếp hạng 21/49. Theo điều lệ của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG), trong cuộc thi vòng loại cá nhân và đồng đội toàn năng nam, 4/8 đội tuyển và 27/49 VĐV sẽ chính thức giành vé Olympic.

Mặc dù không lọt vào cuộc thi chung kết đơn môn nhưng với việc xếp hạng 21/49 toàn năng cá nhân trong khi chỉ cần lọt vào tốp 27 là đã đủ điều kiện để Hưng giành vé. Như vậy chiểu theo điều lệ, Phước Hưng chính thức trở thành VĐV thể dục dụng cụ thứ 2 của VN sau Phan Thị Hà Thanh, đoạt vé đến London mùa hè năm nay. Cũng hôm qua, FIG thông báo trên trang web: “Các chuyên gia của FIG sẽ xác nhận chính thức danh sách đầy đủ các VĐV đủ tiêu chuẩn vượt qua vòng loại và sẽ công bố danh sách này đúng thời gian quy định của BTC Olympic London”. FIG chưa nói rõ thời điểm nhưng có thể sẽ đúng vào ngày kết thúc giải là 14.1 để hoàn thiện nốt tên tuổi cụ thể VĐV của tất cả nội dung, mà trong đó sẽ có tên VĐV VN Phạm Phước Hưng vì anh đã đủ tiêu chuẩn. Đồng đội của Hưng là Đỗ Thị Ngân Thương sẽ bước vào thi đấu ngày hôm nay.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm