Quách Thị Lan đoạt HCV 400m rào châu Á

2 Thanh Niên Online

Á quân ASIAD 2018 Quách Thị Lan xuất sắc đoạt HCV nội dung 400m rào tại giải vô địch điền kinh châu Á diễn ra tối nay (22.4) tại Qatar.

Đây là chiến thắng ngọt ngào của cô gái quê Thanh Hóa bởi ở vòng loại, Quách Thị Lan đạt thành tích 57 giây 64, kém VĐV Bahrain gốc Nigeria Yusuf Jamal Aminat 57 giây 49.
Quách Thị Lan đoạt HCV 400m rào châu Á  - ảnh 1Quách Thị Lan đoạt HCV 400m rào châu Á, ảnh: Độc Lập
Ở chung kết, Quách Thị Lan xuất phát chưa thật sự tốt nhưng bứt phá mạnh mẽ với những sải chân vững chắc để rồi giành chiến thắng thuyết phục trước Yusuf Jamal Aminat. Thành tích mà Quách Thị Lan đạt được là 56 giây 10 trong khi Yusuf Jamal Aminat đạt 56 giây 39.
Quách Thị Lan đoạt HCV 400m rào châu Á  - ảnh 2Quách Thị Lan với những sải chân mạnh mẽ giành chiến thắng, ảnh: Độc Lập
Đây là tấm HCV đáng quý của Quách Thị Lan bởi ở ASIAD 2018 cô để thua Oluwakemi Adekoya (Bahrain) nhưng VĐV này sau đó bị phát hiện dương tính với chất cấm.
Chưa được đôn lên nhận HCV ASIAD nhưng nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian qua giúp Quách Thị Lan trở lại mạnh mẽ với tấm HCV châu lục. Thành tích của Quách Thị Lan chưa đạt chuẩn Olympic nhưng là động lực để cô phấn đấu cho tương lai.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dan An

Dan An

Chúc mừng Quách Thị Lan ! Cố gắng lên em nhé!
Koune Françoise

Koune Françoise

Giỏi lắm cháu tôi rất hãnh diện với dân tộc mình chúc các cháu tiếp tục giỏi dang để thế giới họ hiểu thêm về VN mình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bích Vân, Kiều Oanh, Thanh Xuân, Đinh Thị Thúy (từ trái qua) của đội Bắc Ninh /// Nhựt Quang

Bóng chuyền nữ Bắc Ninh "đòi nợ' ngọt ngào các cô gái Thái Bình

Thất bại 1-3 trước đội nữ Thái Bình ở giải Cúp Hoa Lư – Bình Điền cuối tháng trước, hôm qua 11.4, đội Kinh Bắc Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã có dịp "đòi nợ" đối thủ tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) tại bảng B thi đấu ở Gia Lâm (Hà Nội)