Quan chức Liên đoàn cầu lông thế giới 'lẩn trốn' truyền thông qua đường… nhà bếp

0 Thanh Niên Online

Các quan chức Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) vừa chơi trò trốn tìm với truyền thông trong ngày điều trần đầu tiên tại Singapore về cáo buộc dàn xếp tỷ số đối với 2 tay vợt người Malaysia.

Theo tờ New Straits Times, sau 9 tiếng đồng hồ chờ đợi vào hôm 26.2 (giờ địa phương), cánh phóng viên vừa thất vọng vừa khó chịu khi 3 quan chức BWF “tháo chạy” sau ngày điều trần đầu tiên. Hai vận động viên (VĐV) cầu lông người Malaysia, được triệu tập để điều trần sau các cáo buộc dàn xếp tỷ số cũng “thoát thân” cùng các quan chức BWF qua lối ra từ nhà bếp của khách sạn Jen Tanglin Hotel (Singapore), nơi tổ chức phiên điều trần.
Phiên điều trần kết thúc vào khoảng 5 giờ chiều 26.2 sau khi 2 VĐV cầu lông trình bày trước một ủy ban độc lập 3 người do BWF chỉ định. Đại diện Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) Jadadish Chandra nói rằng BWF không có chọn lựa nào khác bởi họ phải bảo vệ các nghi phạm, những người sẽ phải tiếp tục trình bày trong ngày điều trần thứ hai ngày 27.2. “Mọi người cần phải thông cảm, BWF không chủ tâm tránh báo chí. Họ chỉ muốn bảo vệ hai VĐV có liên quan, những người sẽ phải trở lại trong ngày điều trần tiếp theo. Hơn nữa, họ cũng không được phép đưa ra bất kỳ bình luận nào”, Jadadish, thành viên ủy ban điều lệ và kỷ luật của BAM, nói.
Quan chức Liên đoàn cầu lông thế giới 'lẩn trốn' truyền thông qua đường… nhà bếp - ảnh 1
Hai tay vợt người Malaysia là Zulfadli Zulkiffli và Tan Chun Seang (ảnh nhỏ) đã bị đình chỉ để điều tra bê bối dàn xếp tỷ số
CHỤP MÀN HÌNH
Theo báo giới Malaysia, được cho phép dự buổi điều trần với tư cách quan sát viên, ông Jadadish cho biết BWF đã chỉ định 3 quan chức từ 3 quốc gia khác nhau để lập thành ủy ban độc lập. Trong khi đó, 2 tay vợt đang bị điều tra dàn xếp kết quả đều có luật sư đại diện trong buổi điều trần. “Nội dung ngày điều trần hôm nay (26.2) về cơ bản là BWF đưa ra một loạt các chứng cứ liên quan đến các vụ dàn xếp tỷ số. 4 nhân chứng cũng được triệu tập để đưa ra lời khai”, quan chức trên nói thêm. Theo tờ New Straits Times, 2 tay vợt nói trên bị điều tra về 6 hành vi bị nghi liên quan đến dàn xếp tỷ số ở giải Korean Grand Prix.
Trước đó, cầu lông thế giới nói chung và Malaysia rúng động sau khi BWF thông báo cho BAM về việc đình chỉ 2 tay vợt cầu lông hàng đầu nước này để tiến hành điều tra về nghi án dàn xếp tỷ số. Danh tính 2 tay vợt sau đó được tiết lộ trong phiên điều trần hôm 26.2. Đó là cựu vô địch thế giới giải trẻ Zulfadli Zulkiffli (25 tuổi) và Tan Chun Seang (31 tuổi, cựu thành viên tuyển Malaysia tham dự Thomas Cup 2010). Theo BAM, cả hai tay vợt nói trên hiện đang thi đấu với tư cách độc lập. Nếu bị kết tội, Zulkiffli và Chun Seang nhiều khả năng sẽ bị cấm thi đấu suốt đời như một lời cảnh báo cho các tay vợt khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm