Quang Liêm có trận hòa thứ 3

0 Thanh Niên Online
(TNO) Rạng sáng nay (24.7) tại Dortmund (Đức), kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm (hạng 27 thế giới) dù gặp bất lợi cầm quân đen (đi sau) nhưng đã thủ hòa thành công trước cựu vô địch thế giới Kramnik (Nga, hạng 5 thế giới).
Quang Liêm có trận hòa thứ 3 - ảnh 1
Lê Quang Liêm (phải) thủ hòa thành công trước cựu vô địch thế giới Kramnik - Ảnh: Sparkassen Chess-Meeting.de

(TNO) Rạng sáng nay (24.7) tại Dortmund (Đức), kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm (hạng 27 thế giới) dù gặp bất lợi cầm quân đen (đi sau) nhưng đã thủ hòa thành công trước cựu vô địch thế giới Kramnik (Nga, hạng 5 thế giới).

>> Quang Liêm thủ hòa kỳ thủ số một nước Mỹ
>>
Quang Liêm khởi đầu bằng trận hòa

Ván đấu được xem là màn đấu trí cân não giữa hai kỳ thủ khi Kramnik ra sức tấn công và Quang Liêm xuất sắc trong phòng thủ. Cả hai gần như không để lộ ra một sai sót nào trong suốt ván đấu. Ở thế cờ tàn, biết không thể công phá hàng phòng ngự của Quang Liêm, Kramnik đã chủ động cầu hòa khi dùng Hậu chiếu tướng vĩnh viễn. Trước đó kỳ thủ 36 tuổi Kramnik chấp nhận thí cả tượng lẫn xe khi biết không thể biến chiêu trước sự tập trung cao độ của chàng kỳ thủ trẻ Lê Quang Liêm. Hai bên bắt tay hòa sau 48 nước đi.

Đây là trận hòa thứ ba liên tiếp của Quang Liêm tại giải, trong khi đó sau 2 trận toàn thắng, cựu vô địch thế giới Kramnik, ứng viên số 1 cho ngôi vô địch giải đã bị Quang Liêm ngắt mạch thắng. Như vậy sau 3 ván đấu Kramnik tạm xếp hạng nhất với 2,5 điểm, Ponomariov (Ukraine) xếp hạng nhì với 2 điểm, Quang Liêm và Giri (Hàn Lan) cùng xếp hạng ba với 1,5 điểm.

Rạng sáng mai, 25.7, Quang Liêm cầm quân đen đối đầu cùng Giri (Hà Lan, hạng 40 thế giới). Một trận thắng trước Giri sẽ giúp cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch của Quang Liêm trở nên sáng sủa hơn.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.