Quang Liêm gặp cựu vô địch trẻ thế giới qua mạng

0 Thanh Niên
Đương kim vô địch cờ chớp thế giới Lê Quang Liêm đối đầu với cựu vô địch trẻ thế giới Andreikin (Nga) trong trận đấu trực tuyến do trang chess.com (Mỹ) tổ chức lúc 0 giờ ngày 4.5 (giờ Việt Nam).

Đương kim vô địch cờ chớp thế giới Lê Quang Liêm đối đầu với cựu vô địch trẻ thế giới Andreikin (Nga) trong trận đấu trực tuyến do trang chess.com (Mỹ) tổ chức lúc 0 giờ ngày 4.5 (giờ Việt Nam).

Andreikin và Quang Liêm sẽ tranh tài qua mạng - Ảnh:Trang web chess.com
Andreikin và Quang Liêm sẽ tranh tài qua mạng - Ảnh:Trang web chess.com 

HLV tuyển cờ vua VN Lâm Minh Châu cho biết chơi và luyện cờ qua mạng internet là lựa chọn của rất nhiều kỳ thủ VN lẫn trên thế giới. Chess.com đã nhiều lần mời các kỳ thủ mạnh tham gia thi đấu trực tuyến nhằm giúp người mê cờ vua thưởng lãm và cuộc đối đầu giữa Quang Liêm (elo 2.712) và Andreikin (elo 2.722) là trận đấu hấp dẫn bởi elo trung bình cao nhất từ trước đến nay.

Cũng theo HLV Lâm Minh Châu, thi đấu qua mạng có quy định rất ngặt nghèo như khi đang thi đấu, kỳ thủ nào bị rớt mạng xem như thua trận. 2 kỳ thủ sẽ thi đấu liên tục  trong 3 giờ đồng hồ với nội dung cờ chớp, mỗi ván thắng được 1 điểm, hòa 0,5 điểm. Nếu bất phân thắng bại sau 3 giờ đồng hồ, 2 kỳ thủ sẽ đổi màu quân luân phiên để đấu cho đến khi có người chiến thắng. Phần thưởng cho người thắng cuộc là 750 USD, kỳ thủ thua cuộc cũng nhận 250 USD.

Sau trận này, Quang Liêm sẽ khoác áo tuyển VN dự giải vô địch đồng đội châu  Á (tháng 5), vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới (tháng 6) và Olympiad (tháng 8).  

Hoàng Quỳnh

 >> Quang Liêm đăng quang cùng ĐH Webster
 >> Trường Sơn đánh bại Quang Liêm
 >> Giải cờ vua quốc tế HD Bank 2014: Zhang Zhong thách thức Quang Liêm
 >> Giải cờ vua quốc tế HD Bank: Quang Liêm khởi đầu thuận lợi
 >> Giải cờ vua quốc tế HD Bank: Lê Quang Liêm làm hạt giống số 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm