Quang Liêm, Kim Phụng đoạt á quân cờ chớp châu Á

0 Thanh Niên Online
Sau chức vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đoạt thêm danh hiệu á quân cờ chớp châu Á tại Trung Quốc. Nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng cũng xuất sắc về nhì nội dung này dành cho nữ.
Hôm qua là ngày thi đấu căng thẳng của các kỳ thủ bởi ngay sau khi kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn vào buổi trưa, chiều tối cùng ngày họ tiếp tục tranh tài 9 ván cờ chớp.
Quang Liêm, Kim Phụng đoạt á quân cờ chớp châu Á - ảnh 1
Lê Quang Liêm có giải đấu thành công tại Trung Quốc
FIDE
Quang Liêm (elo 2.674) thi đấu nội dung này với tư cách hạt giống số 2, sau Gujrathi (Ấn Độ, elo 2.724). Anh có được 6 ván thắng, 2 ván hòa nhưng lại để thua ở ván 7 trước Praggnanandhaa (Ấn Độ, elo 2.554). Chính ván thua này đã đánh mất cơ hội đoạt cú đúp HCV cho Quang Liêm. Tuy nhiên danh hiệu á quân cũng là thành tích rất ấn tượng của kỳ thủ số 1 Việt Nam. Ở nội dung này, ngôi vô địch thuộc về Nihal Sarin (Ấn Độ, elo 2.654) với 8 điểm trong khi Nguyễn Ngọc Trường Sơn xếp hạng 18 với 5,5 điểm.
Quang Liêm, Kim Phụng đoạt á quân cờ chớp châu Á - ảnh 2
Võ Thị Kim Phụng nhận HCB cờ chớp nữ châu Á
Lâm Minh Châu
Ở giải nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm là 2 hạt giống số 1, 2 nội dung cờ chớp tuy nhiên thi đấu chưa như ý. Trong khi đó Võ Thị Kim Phụng (elo 2.291) xuất phát ở vị trí thứ 8 nhưng xuất sắc cán đích hạng nhì chung cuộc. Kim Phụng có 6 ván thắng, 1 ván hòa, 2 ván thua, đạt 6,5 điểm trong khi kỳ thủ chủ nhà Trung Quốc Zhai Mo (elo 2.321) đăng quang với 7,5 điểm.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm